Tìm thấy bướm mặt quỷ cực đáng sợ ở Việt Nam vừa nhìn đã kinh hồn bạt vía

Vì ngoại hình xấu xí và tiếng kêu đáng sợ mà loài bướm mặt quỷ bị ghét bỏ. Đa số mọi người đều cho rằng chúng mang điềm gở.

>>>Chó hoang đối đầu sư tử và cái kết không ai ngờ

>>>Tìm thấy sinh vật đầu rùa chân ếch cực dị như ngoài hành tinh

>>>Sinh vật cực dị dạt vào bờ, cảnh sát cũng phải gọi là 'quái vật'

Vài ngày trước, cư dân mạng vô cùng bất ngờ khi lần đầu được nhìn thấy những hình ảnh có phần rùng rợn về loài bướm mặt quỷ, một loài bướm đêm xuất hiện tại vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén, Cao Bằng.

Được biết, những hình ảnh này được chụp bởi anh Triệu Siền, cán bộ Trạm bảo vệ phát sóng Phja Oắc. Qua những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy con bướm này có vẻ ngoài cực dị.

Mới nhìn qua, đa số mọi người đều tưởng đây là một sinh vật kỳ lạ giống như linh trưởng đang ngồi, các đường nét trên cơ thể và khuôn mặt vô cùng dữ tợn, gây ám ảnh.

Tìm thấy bướm mặt quỷ cực đáng sợ ở Việt Nam vừa nhìn đã kinh hồn bạt vía 001

Thế nhưng trên thực tế, đây chỉ là những vân họa tiết trên cánh bướm. Khi hai cánh khép lại, sẽ tạo thành hình dạng mặt quỷ và xương xẩu như trong ảnh, khiến nhiều người nhìn thấy không khỏi thót tim, hú hồn.

Theo tìm hiểu, loài bướm này còn được gọi là bướm thần chết hay bướm đầu lâu bởi theo các nhà khoa học nhận định, những vân trên cánh bướm khi khép lại tạo thành hình một chiếc đầu lâu với hai đoạn xương bắt chéo.

Đáng lưu ý, đây cũng là loài bướm duy nhất có khả năng "nói". Không giống như các loài côn trùng khác không có cơ quan phát âm, bướm mặt quỷ có tiếng kêu rất dọa người.

Nghiên cứu cho thấy, cổ họng của loài bướm mặt quỷ có một cơ quan đặc biệt, đó là một màng cứng bằng sừng (chitin) nằm phía trong môi. Khi không khí đi qua, bộ phận này rung lên thành tiếng, khiến nó có thể phát ra âm thanh khá lớn, nghe giống như tiếng người gào thét.

Tìm thấy bướm mặt quỷ cực đáng sợ ở Việt Nam vừa nhìn đã kinh hồn bạt vía 002

Cũng chính vì ngoại hình xấu xí và tiếng kêu đáng sợ mà loài bướm mặt quỷ này bị ghét bỏ. Đa số mọi người đều cho rằng chúng mang điềm gở nhưng thực tế, bộ dáng nửa bướm nửa quỷ của chúng khiến những kẻ săn mồi cũng phải chùn bước, tăng tỉ lệ sống sót của loài lên rất nhiều.

Các ghi chép cho thấy, bướm mặt quỷ phân bố khắp châu Âu và châu Phi, chúng thích quanh quẩn sống gần các cánh đồng khoai tây vì khi nở ra, ấu trùng của bướm mặt quỷ ở thời kỳ sâu róm rất thích ăn lá cây này.

Khi ấu trùng lột xác thành bướm mặt quỷ trưởng thành thường có chiều dài từ 4,6 đến 6cm, sải cánh khi căng ra có thể lên tới tới 12cm. Loài này có một chiếc vòi ngắn, không thích lấy phấn hoa mà chuyên hút mật đã luyện sẵn từ các tổ ong.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-thay-buom-mat-quy-cuc-dang-so-o-viet-nam-vua-nhin-da-kinh-hon-bat-via-595263.html

Theo: Petrotimes