Tìm thấy sinh vật đầu rùa chân ếch cực dị như ngoài hành tinh

Đa số mọi người đều công nhận, sinh vật này có tứ chi như ếch nhưng đầu lại giống đầu rùa, phần thân phồng to như một quả bóng, ánh mắt lại hung ác, dữ tợn.

>>>Nhảy sông tự tử nhưng bị thần chết từ chối, cô gái sống sót nhờ thứ 'kỳ diệu' này

>>>Chú rể tìm đến người cũ trong ngày cưới, cô dâu kết hôn luôn với hàng xóm

>>>Hot girl ngực khủng khiến khách hàng đổ xô muốn mua xe ô tô

Mới đây, một cư dân mạng có tên là Lim Khyhong đã chia sẻ những hình ảnh về một sinh vật lạ lùng có ngoại hình cực dị trên mạng xã hội Facebook, gây xôn xao dư luận.

Theo Lim chia sẻ, sinh vật này được phát hiện khi các công nhân Campuchia đang đào đất. Vào thời điểm máy xúc hất tung những khối đất lên, các công nhân bất ngờ nhìn thấy một sinh vật lạ nằm trong đất.

Tìm thấy sinh vật đầu rùa chân ếch cực dị như ngoài hành tinh 001

Sinh vật kỳ dị khiến các công nhân Campuchia thích thú.

Toàn thân sinh vật này có hình tròn, trông giống như một quả bóng được thổi phồng lên, chiếc đầu nhỏ nhắn nhưng ánh mắt lại hung ác, khó chịu. Đáng nói, phần cằm có hai ngấn của sinh vật này khiến nó trông quái lạ hơn.

Do không biết đây là sinh vật gì, một số người đã chụp lại ảnh của sinh vật này và đăng tải lên mạng xã hội, hi vọng sẽ có người am hiểu động vật học vào giải thích và cho đáp án.

Rất nhanh sau khi những hình ảnh được đăng tải và lan truyền, cư dân mạng đã bị thu hút và bàn tán xôn xao. Đa số mọi người đều công nhận, sinh vật này có tứ chi như ếch nhưng đầu lại giống đầu rùa, phần thân phồng to như một quả bóng đem đến cảm giác chỉ cần chọc phải sẽ nổ tung.

Tìm thấy sinh vật đầu rùa chân ếch cực dị như ngoài hành tinh 002

Hóa ra đây là một con nhái lưỡi đang trương phình cả cơ thể khi cảm thấy nguy hiểm.

Tuy nhiên, vì sinh vật quá kỳ dị nên nhiều người đặt nghi vấn về tính xác thực của nó, số khác lại cho rằng đó là rùa không mai.

Sau đó, nhà sinh vật học kiêm chuyên gia lưỡng cư Jodi Rowley đã nhìn thấy hình ảnh và cho biết, đây là loài Nhái lưỡi có tên khoa học là Glyphoglossus molossus, thường sinh sống ở những nơi khô hơn thuộc Đông Nam Á.

Loài này dành phần lớn thời gian ẩn mình dưới lớp đất, khi trời mưa, chúng sẽ chui ra để đào hang, thân hình của chúng tròn và mềm, khi bị đe dọa sẽ trương phình ra như được thổi phồng lên trông rất đáng sợ, chủ yếu là để xua đuổi kẻ thù.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-thay-sinh-vat-dau-rua-chan-ech-cuc-di-nhu-ngoai-hanh-tinh-594785.html

Theo: Petrotimes