Ung dung làm việc nhà thấy chó khổng lồ đi qua, nhìn kỹ lại hóa ra linh miêu cực hiếm

Khi nhìn kỹ, Allison mới phát hiện, đó thực chất là một con linh miêu Canada. Thú vị là con linh miêu này dường như không hề sợ người.

>>>Bọ rùa vàng - Trang sức lộng lẫy sống động của thiên nhiên

>>>Khám phá loài sên biển có khả năng tự tái sinh dù chỉ còn mỗi cái đầu

>>>Đánh chết rắn hổ mang, người đàn ông đi tù

Theo thông tin đăng tải, Allison Burton, một người phụ nữ sống ở Kamloops, đang làm việc tại nhà thì bất ngờ nhìn thấy một con vật có thân hình to lớn đi xuống con đường sườn đồi. 

Mới đầu, Allison tưởng đó là một con chó to lớn thế nhưng nhìn mãi không thấy chủ nhân của nó đâu vì vậy cô mới chạy ra ngoài nhìn kỹ hơn. Không ngờ, khi nhìn kỹ, Allison mới phát hiện, đó thực chất là một con linh miêu Canada (Canada lynx).

Ung dung làm việc nhà thấy chó khổng lồ đi qua, nhìn kỹ lại hóa ra linh miêu cực hiếm 001

Linh miêu Canada. 

Allison cho biết trước đây cô chưa từng nhìn thấy một con linh miêu nào nên lúc đó rất phấn khích. Cô nhanh chóng lấy điện thoại di động ra để chụp và ghi lại hình dáng tuyệt đẹp của con linh miêu. 

Thú vị là con linh miêu này dường như không hề sợ người. Mặc dù có người đi ngang qua trong khoảng thời gian đó, thậm chí họ dừng lại theo dõi nhưng con linh miêu không hề sợ hãi mà tiếp tục bước đi theo cách riêng của mình.

Ung dung làm việc nhà thấy chó khổng lồ đi qua, nhìn kỹ lại hóa ra linh miêu cực hiếm 002

Linh miêu Canada. 

Allison cho biết: "Con linh miêu dường như sống trong thế giới của riêng mình, những người qua đường nhìn thấy con mèo siêu lớn cũng cảm thấy vô cùng đẹp đẽ, họ đều nhìn nó với vẻ mặt ngạc nhiên, nhưng không làm phiền nó". 

Theo tìm hiểu, nhờ vẻ ngoài đặc biệt nên nhiều người gọi linh miêu Canada là một trong "tứ đại thần thú mới" cùng với cáo Tây Tạng, thỏ Bắc Cực và linh dương Gerenuk. 

Được biết, linh miêu Canada thường xuất hiện ở các khu vực đảo MacArthur. Việc mất dần môi trường sống khiến số lượng của chúng tiếp tục giảm mạnh. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ung-dung-lam-viec-nha-thay-cho-khong-lo-di-qua-nhin-ky-lai-hoa-ra-linh-mieu-cuc-hiem-604878.html

Theo: Petrotimes