Vì sao Tào Tháo thích chiếm đoạt vợ kẻ thù về làm thê thiếp

Đằng sau hành động tưởng như phong lưu đáng trách của Tào Tháo, lý do quan trọng nhất thực ra là những tính toán chính trị khôn ngoan của người đàn ông này. 

>>>3 hiện tượng kỳ lạ trong đám tang Từ Hi thái hậu khiến thái giám khiêng quan tài hồn vía lên mây

>>>Tại sao Tào Tháo thà tổn thất 10 vạn mũi tên cũng không dùng hỏa tiễn để đánh Gia Cát Lượng

>>>Mánh kiếm tiền không tưởng của đại thái giám nổi tiếng Lý Liên Anh

Một đời kiêu hùng Tào Tháo hùng bá thiên hạ, nắm giữa hàng ngàn dặm ở phía bắc, có trong tay quân đội trăm vạn người cực kỳ mạnh mẽ, đặt một nền tảng vững chắc cho thế lực Tào Ngụy. Có thể nói, Tào Tháo là một chính trị gia và nhà chiến lược quân sự kiệt xuất. 

Tuy nhiên, rất nhiều người đời sau thắc mắc, tại sao một người đàn ông có nhiều thành tích trong quân sự, chính trị và văn học, lại chỉ thích góa phụ? 

Thực ra không phải Tào Tháo trụy lạc mà ẩn sau hành động này là những toan tính chính trị của một kẻ bất chấp tất cả.

Vì sao Tào Tháo thích chiếm đoạt vợ kẻ thù về làm thê thiếp 001

Tào Tháo được đánh giá là bậc kiêu hùng và cũng là gian hùng trong lịch sử Trung Quốc. - Ảnh minh họa.

Theo sử sách, Tào Tháo có tới 15 người thê thiếp. Con số này tuy không quá nhiều so với những vua chúa khác nhưng lại bị mọi người chỉ trích. Tại sao? Bởi vì trong số 15 thê thiếp này, có đến 10 người là vợ của kẻ khác, thậm chí có vài người là vợ của kẻ thù. 

Như mọi người đã biết, vào thời Tam Quốc gió lửa liên miên. Để củng cố địa vị của bản thân, hôn nhân chính trị là thủ đoạn mạnh nhất để liên kết với các quan chức cấp cao và tầng lớp quý tộc. 

Mà 14 vị thiếp của Tào Tháo, một số đã từng là vợ của người khác, thậm chí là vợ của kẻ thù, có thể kể đến: Lưu phu nhân từng là vợ của Viên Thiệu, một nhà đại quân phệt ở Hà Bắc; Đỗ phu nhân từng là vợ của Tần Nghi Lộc, một tướng thuộc cấp của Lữ Bố và Duẫn phu nhân, là con dâu của đại tướng quân Đông Hán Hà Tiến.

Vì sao Tào Tháo thích chiếm đoạt vợ kẻ thù về làm thê thiếp 002

14 vị thiếp của Tào Tháo có một số người là vợ của kẻ thù. - Ảnh minh họa.

Đằng sau hành động tưởng như phong lưu đáng trách của Tào Tháo, lý do quan trọng nhất thực ra là những tính toán chính trị khôn ngoan của người đàn ông này. 

Theo nhiều sử gia, Tào Tháo lấy vợ của kẻ thù là muốn củng cố nền tảng gia tộc, tăng thêm bối cảnh và thu thập tàn dư, lung lạc thế lực còn sót lại của kẻ thù. 

Đồng thời, thông qua việc chinh phục vợ của kẻ thù, Tào Thào cũng có thể thỏa mãn khát vọng đứng trên người khác của mình. 

Cuối cùng, trong thời đại thiếu dân số cực độ đó, những góa phụ vẫn có thể sinh con nếu họ tái hôn. Vì vậy, người xưa không mấy quan tâm đến chuyện góa bụa hay không.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vi-sao-tao-thao-thich-chiem-doat-vo-ke-thu-ve-lam-the-thiep-602407.html

Theo: Petrotimes