Ấn Độ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 qua đường mũi

Viện Huyết thanh của Ấn Độ và Bharat Biotech sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine Covid-19 qua đường mũi trong thời gian tới đây.

Ấn Độ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 qua đường mũi

Hình minh họa: Times of India

Viện Huyết thanh của Ấn Độ và công ty Bharat Biotech dự kiến sẽ theo đuổi các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đối với vaccine Covid-19 qua đường mũi trong những tháng tới sau khi chúng nhận được sự phê duyệt của cơ quan quản lý, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết hôm Chủ nhật 18/10.

Tiến sĩ Harsh Vardhan cho biết thử nghiệm giai đoạn cuối thường có hàng nghìn người tham gia, đôi khi có từ 30.000 đến 40.000 người.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong số các vaccine hiện đang ở thử nghiệm giai đoạn III, tất cả đều được sử dụng bằng đường tiêm.

Hôm thứ Bảy, Công ty dược phẩm đa quốc gia Dr Reddy’s Laboratories Ltd của Ấn Độ và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết họ đã tiếp tục nhận được sự phê duyệt để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở Ấn Độ đối với vaccine Covid-19 của Nga.
 
Dữ liệu được công bố vào Chủ nhật cho thấy số ca nhiễm virus corona ở Ấn Độ đã tăng thêm 61.871 trong 24 giờ qua, mặc dù Bộ Y tế cho biết họ nhìn thấy xu hướng các ca dương tính với Covid-19 đang giảm dần. Tính đến sáng ngày 19/10, tổng số ca lây nhiễm ở quốc gia này là 7.548.238, trong đó có 114.642 ca tử vong do căn bệnh chết người này gây ra.

Truyền thông địa phương đưa tin trước đó vào ngày Chủ nhật 18/10 rằng Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) cho biết họ sẽ xem xét lại quy trình điều trị Covid-19 sau khi WHO phát hiện một số loại thuốc thường được sử dụng, bao gồm cả remdesivir, có ít hoặc không tác động lên cơ hội sống sót của bệnh nhân.
Theo: Cloudy Sky/Reuters