Anh ủng hộ các thử nghiệm chủ động lây nhiễm cho người tham gia để phát triển vaccine COVID-19

Hôm thứ Ba 20/10, Anh cho biết họ sẽ hậu thuẫn cho các thử nghiệm “human challenge”, trong đó các tình nguyện viên trẻ và khỏe mạnh được cho nhiễm Covid-19 một cách có chủ ý, để đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine phòng bệnh.

Anh ủng hộ các thử nghiệm chủ động lây nhiễm cho người tham gia để phát triển vaccine COVID-19

Tiêm vaccine COvid-19 thử nghiệm cho các tình nguyện viên. Ảnh: The Times

Chính phủ cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 33,6 triệu bảng Anh vào các nghiên cứu với sự hợp tác của trường Đại học Imperial College London, công ty dịch vụ thử nghiệm và phòng thí nghiệm hVIVO và Royal Free London NHS Foundation Trust.

Chính phủ cho biết nếu được các cơ quan quản lý và ủy ban đạo đức chấp thuận, các nghiên cứu sẽ bắt đầu vào tháng Giêng với kết quả dự kiến vào tháng 5 năm 2021.

HVIVO của Anh, một đơn vị của công ty dịch vụ dược phẩm Open Orphan cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang tiến hành nghiên cứu sơ bộ cho các thử nghiệm.

Sử dụng liều lượng virus có kiểm soát, mục đích của nhóm nghiên cứu ban đầu sẽ là phát hiện ra lượng virus nhỏ nhất cần thiết để gây nhiễm Covid-19 ở một nhóm nhỏ những thanh niên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 30, những người có nguy cơ thấp nhất, chính phủ Anh cho biết. Có thể có tới 90 tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn đầu.

Theo Chris Chiu, nhà nghiên cứu chính về nghiên cứu human challenge của Imperial College cho biết các thử nghiệm có thể tăng cường hiểu biết về Covid-19 theo những cách độc đáo và đẩy nhanh sự phát triển của nhiều phương pháp điều trị mới tiềm năng và vaccine ngừa Covid-19.

Ông nói: “Ưu tiên số một của chúng tôi là sự an toàn của các tình nguyện viên. Nhóm của tôi đã tiến hành một cách an toàn các nghiên cứu human challenge với các loại virus hô hấp khác trong hơn 10 năm. Không có nghiên cứu nào là hoàn toàn không có rủi ro, nhưng các đối tác của Human Challenge Programme sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất có thể. ”

Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 ở trẻ em 12 tuổi

Tại sao các điệp viên Anh phải bảo vệ công trình nghiên cứu vaccine COVID-19?

Tạm dừng các thử nghiệm vaccine COVID-19 của Johnson

Bộ Y tế Canada bắt đầu đánh giá thời gian thực vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Theo: Reuters