Bé gái 2 tuổi bị dập nát bàn tay do máy xay sinh tố

Bé gái 2 tuổi vô tình cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động khiến dập nát bàn tay

Bệnh nhi là cháu N.T.M., 2 tuổi, ở Hà Nội, đang được điều trị tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Theo thông tin từ người nhà, khi đang ép hoa quả, gia đình không để ý trong khi cháu M. vô tình cho tay vào máy xay nên bị cuốn tay vào, phải đi cấp cứu.

Bé gái 2 tuổi bị dập nát bàn tay do máy xay sinh tố

Bác sĩ chia sẻ về tổn thương ở bàn tay của bé gái. Ảnh: BVCC

Theo Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, cho biết kết quả thăm khám xác định bệnh nhi có tổn thương phức tạp dập nát bàn tay trái: cụt chấn thương ngón 2, 3; đứt gân gấp sâu ngón 4; trật hở khớp bàn ngón 3.

Các bác sĩ phải cắt lọc, găm kim, nối gân, sửa mỏm cụt cho bệnh nhi. Sau 4 ngày phẫu thuật, tình trạng vết thương khô, ngón tay 3, 4 hồng hào.

Mỗi ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca gặp tai nạn sinh hoạt như cho tay vào máy xay hoa quả hay máy xay thịt, cá, máy tời vải, máy giặt… Các bệnh nhân đều gặp những tổn thương phức tạp do bị nghiền nát, phần lớn không cứu được toàn vẹn bàn tay.

Bác sĩ Quân cho biết trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn, thương tích. Do đó, người dân cần cẩn trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu không may gặp tai nạn, gia đình cần sơ cứu nạn nhân và nhanh chóng đưa đến cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu, xử trí kịp thời.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-2-tuoi-bi-dap-nat-ban-tay-do-may-xay-sinh-to-605289.html

Theo: Petrotimes