Bộ Y tế Canada bắt đầu đánh giá thời gian thực vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Bộ Y tế Canada bắt đầu đánh giá thời gian thực về vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech với mục đích đẩy nhanh quá trình phê duyệt vaccine.

Bộ Y tế Canada bắt đầu đánh giá thời gian thực vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Bộ Y tế Canada sẽ bắt đầu đánh giá thời gian thực về vaccine Covid-19 thử nghiệm của công ty Đức BioNTech kết hợp với Pfizer, các công ty cho biết vào hôm thứ Sáu 9/10.

Hai công ty dược phẩm này cho biết họ sẽ gửi dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả từ quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 của họ cho Bộ Y tế Canada dưới dạng một hồ sơ đệ trình luân phiên khi nào dữ liệu sẵn sàng.
 
Đánh giá luân phiên cho phép các nhà nghiên cứu gửi kết quả trong thời gian thực mà không cần đợi các nghiên cứu đi đến kết luận. Bộ trưởng Y tế Canada Patty Hajdu tháng trước đã ký một lệnh cho phép các công ty phát triển vaccine Covid-19 gửi thông tin ngay khi dữ liệu đã sẵn sàng.

Bộ Y tế Canada cho biết họ sẽ không đưa ra quyết định về việc có cho phép sử dụng bất kỳ loại vaccine Covid-19 nào đang trong quá trình đánh giá luân phiên hay không cho đến khi nhận được bằng chứng cần thiết để hỗ trợ tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của ứng viên vaccine.
 
Cơ quan quản lý y tế của Liên minh Châu Âu hôm thứ Ba đã đưa ra đánh giá thời gian thực đối với vaccine Covid-19 thử nghiệm của các công ty sản xuất thuốc để có khả năng tăng tốc cho quá trình phê duyệt vaccine ngừa Covid-19.

Bộ Y tế Canada cũng đang trong nỗ lực đẩy nhanh khả năng phê duyệt vaccine Covid-19 cũng đã bắt đầu đánh giá thời gian thực đối với ứng viên vaccine của Đại học Oxford và AstraZeneca cách đây một tuần.
Theo: Cloudy Sky/Reuters