Chàng trai đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện 80 dị vật gồm cả dao trong dạ dày

Một chàng trai trẻ 24 tuổi ở Ấn Độ bị đau bụng dữ dội phải nhập viện. Bác sĩ đã lấy ra được 80 dị vật gồm cả dao và mảnh thủy tinh trong dạ dày anh ta.

Các bác sĩ ở Ấn Độ đã phẫu thuật lấy ra khoảng 80 dị vật ở trong dạ dày của một chàng trai 24 tuổi ở quốc gia này. Ngoài chìa khóa và đồng xu, chàng trai còn nuốt cả lưỡi dao, mảnh thủy tinh vào bụng.

Chàng trai giấu tên 24 tuổi cảm giác bị đau bụng, những cơn đau tăng dần rồi trở nên dữ dội và kéo dài không dứt. Gia đình đã đưa anh tới đến Bệnh viện Rabindranath Tagore ở thành phố Udaipur (Ấn Độ) trong tình trạng nguy kịch.

Chàng trai đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện 80 dị vật gồm cả dao trong dạ dày

Hình minh họa

Ảnh chụp CT và X-quang cho thấy trong bụng bệnh nhân có rất nhiều đồng xu, chìa khóa, móc chìa khoá, đồ cắt móng tay, kẹp tóc, lưỡi dao, mảnh thủy tinh và nhiều vật dụng khác.

Dựa vào tình trạng rỉ sét của những dị vật cho thấy những vật này đã nằm trong bụng bệnh nhân từ rất lâu, bác sĩ D K Sharma, trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện, cho biết.

“Chúng tôi thực hiện nội soi dạ dày, chụp CT, chụp X-quang vùng bụng, ruột cho bệnh nhân và phát hiện nhiều dị vật trong dạ dày và ruột kết”, bác sĩ Sharma giải thích.

Nhóm phẫu thuật phải tiến hành mổ phanh mới có thể lấy được  toàn bộ dị vật ra ngoài. “Phát hiện một lượng lớn dị vật như vậy, trong đó có những vật sắc nhọn, trong dạ dày bệnh nhân là điều vô cùng bất thường”, bác sĩ giải thích thêm.

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ chưa đánh giá sức khỏe tâm thần của bệnh nhân. Việc họ ưu tiên sau ca mổ là phục hồi sức khỏe thể chất là trên hết.

 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chang-trai-dau-bung-du-doi-bac-si-phat-hien-80-di-vat-gom-ca-dao-trong-da-day-591665.html

Theo: Petrotimes