Chương trình tiêm chủng của Israel cho thấy vaccine Covid-19 Pfizer hiệu quả 95%

Hôm thứ Tư, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Israel cho biết rằng vaccine Covid-19 của Pfizer có hiệu quả 95% trong một thử nghiệm với 602.000 người.

Kết luận này góp phần củng cố thêm những phát hiện về hiệu quả vaccine của nhà sản xuất dược phẩm khổng lồ Mỹ.

Tổ chức Y tế Maccabi của Israel, kiểm soát hơn một phần tư tổng số người dân Israel, cho biết trong một tuyên bố rằng chỉ có 608 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hơn một tuần sau khi nhận được liều tiêm thứ hai trong số hai liều vaccine Covid-19 của Pfizer.

Chương trình tiêm chủng của Israel cho thấy vaccine Covid-19 Pfizer hiệu quả 95%

Hình minh họa

Maccabi cho biết, sự so sánh này được thực hiện dựa trên một nhóm 528.000 người Israel có lai lịch giống nhau, những người không được chủng ngừa. Trong đó, 20.621 trường hợp có kết quả dương tính.

Maccabi cho biết: “Bằng cách so sánh tỷ lệ các trường hợp mắc mới giữa nhóm đã tiêm và chưa được tiêm, hiệu quả của vaccine Covid-19 hiện tại ở Israel được ước tính là 95%, bảy ngày trở lên sau khi tiêm liều thứ hai.

Maccabi cho biết hầu hết những người trong số 608 người bị nhiễm Covid-19 được chủng ngừa bằng vaccine đều chỉ phát triển các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như đau đầu hoặc ho. Khoảng 21 người phải nhập viện, 7 người trong số họ có các triệu chứng nghiêm trọng.

Dữ liệu của Maccabi củng cố thêm các phát hiện về hiệu quả của vaccine Covid-19 Pfizer và đối tác BioNTech (Đức), sau một thử nghiệm giai đoạn cuối cũng cho thấy vaccine của họ có hiệu quả 95%.

Israel có chương trình tiêm chủng Covid-19 với tốc độ nhanh chóng và tỷ lệ cao nhất thế giới với gần 44% trong số 9,1 triệu công dân của Israel đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine của Pfizer, khiến quốc gia này trở thành trường hợp nghiên cứu thực tế lớn nhất về hiệu quả của vaccine này.

Các dữ liệu cho thấy tốc độ lây nhiễm tại Israel đang chậm hẳn lại so với thời điểm đỉnh dịch hồi tháng 1 năm 2021. Hôm thứ Tư 17/2, Clalit, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Israel, đã báo cáo tỷ lệ về số ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng giảm 94% trong số 600.000 người đã nhận cả hai liều vaccine của Pfizer.

Triều Tiên cố gắng đánh cắp công nghệ vaccine Covid-19 của Pfizer

WHO phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuong-trinh-tiem-chung-cua-israel-cho-thay-vaccine-covid-19-pfizer-hieu-qua-95-600370.html

Theo: Petrotimes