Đức cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ ba có thể tồi tệ nhất từ trước tới nay

Làn sóng Covid-19 thứ ba ở Đức có thể là đợt tồi tệ nhất từ trước tới nay và 10.000 ca lây nhiễm mỗi ngày không nằm ngoài dự tính.

Đây là nhận định của người đứng đầu Viện các bệnh truyền nhiễm (RKI), Robert Koch vào hôm thứ Sáu 26/3.

Số ca nhiễm mới được xác nhận ở Đức đã tăng vọt trong những tuần gần đây, do một biến thể dễ lây nhiễm hơn được gọi là B117 và các động thái nới lỏng một số biện pháp phong tỏa. Lothar Wieler của Viện RKI cho biết: “Có những tín hiệu rõ ràng rằng làn sóng dịch bệnh này sẽ tồi tệ hơn so với hai đợt đầu tiên. "Chúng ta sẽ có nhiều tuần rất khó khăn đang đợi phía trước".

Đức cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ ba có thể tồi tệ nhất từ trước tới nay

Hành khách đeo khẩu trang trong khi đợi tàu trên sân ga Friedrichstrasse trong thời kỳ phong tỏa giữa đại dịch Covid-19 tại Berlin, Đức ngày 5 tháng 2 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Fabrizio Bensch

RKI sau đó đã đưa ra cảnh báo du lịch Covid-19 cho các quốc gia láng giềng khác nhau bao gồm Pháp, Áo, Đan Mạch và Cộng hòa Séc.

Những người đến từ các quốc gia đó hiện phải cung cấp một kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính ít hơn 48 giờ tại biên giới Đức. Sau đó, họ phải được cách ly 10 ngày, có thể rút ngắn thời hạn cách ly bằng xét nghiệm âm tính thứ hai sau 5 ngày.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết quốc gia này đang trong giai đoạn cuối của "đại dịch kéo dài", nhưng hệ thống y tế của nước này có thể đạt đến giới hạn của nó vào tháng Tư. Số ca lây nhiễm mới được xác nhận ở Đức đã tăng lên 21.573 ca vào thứ Sáu 26/3, trong khi số người chết tăng lên 183.

Bộ trưởng Spahn cho biết yêu cầu đối với tất cả các hành khách của hãng hàng không nhập cảnh vào Đức phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính sẽ có hiệu lực bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Hai 28/3. Ông kêu gọi chính quyền địa phương có cách tiếp cận linh hoạt hơn đối với việc tiêm chủng, chẳng hạn bằng cách cung cấp những liều chưa sử dụng cho bất kỳ ai trên 70 tuổi vào cuối tuần và bằng cách giảm lượng dự trữ nhanh hơn.

Sự thất vọng đã tăng lên do việc triển khai vaccine Covid-19 diễn ra một cách chậm chạp. Ít nhất có khoảng 10% người Đức đã  được tiêm 1 liều vaccine đầu tiên, nhưng con số này thấp hơn nhiều so với Hoa Kỳ, Anh hoặc Israel.

(Theo Reuters)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/duc-canh-bao-lan-song-covid-19-thu-ba-co-the-toi-te-nhat-tu-truoc-toi-nay-605617.html

Theo: Petrotimes