Hàn Quốc điều tra hai trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đang điều tra hai trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

Hôm thứ Tư 3/3, các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra cái chết của hai người sau khi một báo cáo truyền thông cho biết cặp đôi này - cả hai đều có bệnh từ trước - đã chết trong vòng vài ngày sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong cho biết tóm tắt tình hình rằng một bệnh nhân 63 tuổi ở viện dưỡng lão bị bệnh mạch máu não, phát triển các triệu chứng bao gồm sốt cao cách đây 5 ngày. Người này sau đó đã được chuyển đến một bệnh viện lớn hơn vào thứ Ba 2/3 , nhưng đã chết sau khi có các triệu chứng nhiễm độc máu và viêm phổi, theo Yonhap cho biết.

Hàn Quốc điều tra hai trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho dân chúng từ tuần trước. Ảnh: AFP

Cơ quan này cho biết một người khác ở độ tuổi 50 bị rối loạn tim và tiểu đường đã chết hôm thứ Tư 3/3 sau khi bị nhiều cơn đau tim. Người này cũng đã được tiêm cùng 1 loại vaccine ngừa Covid-19 một ngày trước đó.

Một quan chức của KDCA nói với Reuters rằng họ đang điều tra nguyên nhân của những cái chết, nhưng không nêu chi tiết hoặc xác nhận các chi tiết theo báo cáo của Yonhap. Cơ quan này trước đó cho biết họ sẽ bồi thường hơn 430 triệu won (khoảng 8,8 tỷ đồng) cho những trường hợp tử vong do vaccine Covid-19.

"KDCA đang tiến hành các cuộc điều tra dịch tễ học với chính quyền địa phương có liên quan để xác minh bất kỳ mối liên hệ nào với việc tiêm chủng", Tiến sĩ Jeong cho biết.
 
Một phát ngôn viên của AstraZeneca tại Seoul cho biết công ty hiện chưa có bình luận gì về sự việc mới xảy ra.
 
Bác sĩ Jeong lưu ý rằng trước đó Hàn Quốc không ghi nhận trường hợp tử vong nào do tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca hoặc Pfizer / BioNTech phát triển. Tuy nhiên, bà đã khuyến khích mọi người nên đi tiêm phòng vào thời điểm mà họ cảm thấy sức khỏe tốt.
 
KDCA cho biết trong số những người đã được tiêm vaccine Covid-19, có 207 người gặp phải phản ứng bất lợi, trong đó có ba trường hợp phản ứng dị ứng nghiêm trọng, được gọi là sốc phản vệ.
 
Hàn Quốc đã bắt đầu tiêm chủng cho dân chúng từ tuần trước. Vào thứ Ba, 85.904 người đã được tiêm những liều vaccine Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca và 1.524 người đã được tiêm các mũi vaccine của Pfizer, KDCA cho biết trong một tuyên bố.
 
Quốc gia này đã báo cáo 444 ca nhiễm Covid-19 mới được xác nhận vào thứ Ba 2/3, tăng hơn 100 ca nhiễm mới so với số ca mắc Covid-19 vào thứ Hai, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 90.816 ca, với 1.612 ca tử vong.
 
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/han-quoc-dieu-tra-hai-truong-hop-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-astrazeneca-602434.html

Theo: Petrotimes