Hoại tử dương vật do làm thủ thuật ở phòng khám tư

Một bệnh nhân bị tím đen, lở loét, hoại tử dần dương vật sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư.

Một bệnh nhân nam tên là NVT 29 tuổi ở Thanh Hóa đi khám dương vật ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Khi nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch khi vùng da dương vật và bao quy đầu đã bị hoại tử, nguyên nhân do người này cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư.

Đại diện Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân nam gặp vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da.

Hoại tử dương vật do làm thủ thuật ở phòng khám tư

Các bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân nam bị hoại tử dương vật

Sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu đã bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và sinh ra lở loét. Lo sợ, anh T. tức tốc đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám và điều trị.

Các bác sỹ ở đây đã phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật gồm: Cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật (nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: Vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân). Ngoài ra, các bác sỹ cũng phải tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê-kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Tại Trung tâm Nam học, các bác sỹ đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như thế này thì rất hiếm.

Các bác sỹ khuyến cáo tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu... đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Bệnh nhân này vẫn còn may mắn là đã được cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử phải cắt bỏ toàn bộ dương vật. Người bệnh cần lưu ý khi xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hoai-tu-duong-vat-do-lam-thu-thuat-o-phong-kham-tu-596304.html

Theo: Petrotimes