Hướng dẫn mới của WHO trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19

Hôm thứ Ba 26/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra chỉ dẫn mới trong việc điều trị đối với bệnh nhân Covid-19 bao gồm cả những người vẫn tồn tại các triệu chứng dai dẳng sau khi hồi phục

Đồng thời họ cũng khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông. “Những điều khác trong hướng dẫn mới là bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà nên sử dụng máy đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu để đo nồng độ oxy, vì vậy bạn có thể xác định xem liệu tình trạng bệnh ở nhà có đang xấu đi và có cần phải đến bệnh viện để điều trị hay không”, nữ phát ngôn viên của WHO, bà Margaret Harris thông báo trong một cuộc họp ngắn của Liên Hợp Quốc tại Geneva.

Hướng dẫn mới của WHO trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19

Một tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters

WHO khuyên các bác sĩ lâm sàng nên đặt bệnh nhân ở tư thế nằm sấp, mặt nghiêng sang một bên để cải thiện lưu lượng oxy. “Ngoài ra, chúng tôi đề nghị sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp hơn là liều cao vì liều cao hơn có thể dẫn đến các vấn đề khác”, bà Harris nói.

Bà nói thêm rằng một nhóm chuyên gia độc lập do WHO đứng đầu, hiện đang ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nơi lần đầu tiên phát hiện ra các ca nhiễm virus SARS-CoV-2, gây ra bệnh Covid-19 trên người vào tháng 12 năm 2019. Họ sẽ rời khỏi vùng cách ly trong hai ngày tới để theo đuổi việc nghiên cứu nguồn gốc của virus cùng với các nhà nghiên cứu Trung Quốc.

Bà cũng từ chối đưa ra bình luận về các báo cáo rằng việc triển khai vaccine Covid-19 ở Liên minh châu Âu đang có sự chậm trễ. Bà nói rằng mình không có dữ liệu cụ thể và ưu tiên của WHO là nhân viên y tế ở tất cả các quốc gia phải được tiêm chủng trong 100 ngày đầu tiên của năm 2021.

AstraZeneca, công ty phát triển vaccine Covid-19 cùng với Đại học Oxford, nói với EU vào thứ Sáu tuần trước rằng họ không thể đáp ứng các mục tiêu cung cấp vaccine đã thỏa thuận cho đến cuối tháng Ba.

Tổng thống Mexico nhiễm COVID-19 với các triệu chứng nhẹ

Hàn Quốc: Vật nuôi đầu tiên dương tính với Covid-19

Gần 200 Vệ binh Quốc gia nhiễm Covid-19 sau lễ nhậm chức của ông Biden

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/huong-dan-moi-cua-who-trong-viec-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-597483.html

Theo: Petrotimes