Israel tìm ra thuốc chữa Covid-19 đạt hiệu quả 96%

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Ichilov ở Tel Aviv, Israel cho biết loại thuốc EXO-CD24, đang được phát triển để điều trị ung thư, đã giúp 29 trong số 30 bệnh nhân thử nghiệm hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.

Các nhà nghiên cứu từ một bệnh viện Israel tuyên bố đã phát triển một loại thuốc có thể "chữa khỏi" được Covid-19. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Ichilov ở Tel Aviv, kết quả thử nghiệm sơ bộ của loại thuốc này cho kết quả tích cực tới 96% trên bệnh nhân Covid.

Israel tìm ra thuốc chữa Covid-19 đạt hiệu quả 96%

Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị ở bệnh viện Israel. Ảnh: Times of Israel

Loại thuốc này được gọi là EXO-CD24, là một loại thuốc được phát triển nhắm mục tiêu trong chữa trị bệnh ung thư từ vài năm qua. Giáo sư Nadir Arber từ Trung tâm Phòng chống Ung thư Tích hợp của Bệnh viện Ichilov, người cũng đóng vai trò vào quá trình phát triển thuốc, cho biết rằng bệnh viện đã thử nghiệm thuốc trên bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng vừa và nặng. Loại thuốc này không tốn nhiều chi phí nhưng lại hiệu quả và phải được dùng một lần mỗi ngày trong vòng 5 ngày, theo giáo sư Arber.

Trong số 30 bệnh nhân được sử dụng EXO-CD24, 29 bệnh nhân có sự cải thiện trong hai ngày và được xuất viện trong vòng 3 đến 5 ngày. Chỉ có một bệnh nhân cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Trước kết quả thử nghiệm khả quan trên bệnh nhân Covid-19, bệnh viện đã liên hệ với Bộ Y tế Israel để yêu cầu họ mở rộng thử nghiệm.

Ngoài Bệnh viện Ichilov, Trung tâm Y tế Hadassah ở Jerusalem cũng đã báo cáo một loại thuốc có thể có khả năng chữa khỏi bệnh Covid-19.

Loại thuốc Allocetra, được phát triển bởi công ty trị liệu miễn dịch Enlivex Therapeutics của Israel, đã được thử nghiệm trên 16 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Những bệnh nhân này sống sót sau thời gian thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 kéo dài 28 ngày. Thuốc do Giáo sư Dror Mevorach, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh thấp khớp và Nội khoa, phát triển, nhằm điều trị 'phản ứng quá mức' của hệ thống miễn dịch, được gọi là cơn bão cytokine, thường thấy ở bệnh nhân Covid-19 cần được chăm sóc đặc biệt. Trong số 16 bệnh nhân được điều trị, hai bệnh nhân nguy kịch vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong giai đoạn cuối của thử nghiệm. Mười bốn bệnh nhân khác đã được điều trị thành công, hồi phục và xuất viện khi kết thúc thử nghiệm. Thời gian nhập viện trung bình sau khi dùng thuốc Allocetra được báo cáo là 5,3 ngày.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/israel-tim-ra-thuoc-chua-covid-19-dat-hieu-qua-96-599166.html

Theo: The Print