Kỳ diệu loại đồ lót tự làm sạch có thể mặc liên tục trong nhiều tuần không cần thay

Một công ty ở Mỹ đã phát minh ra một loại đồ lót có thể tự làm sạch được sau mỗi lần sử dụng, vì thế người dùng mặc được liên tục mà không cần phải thay hoặc giặt.

Một công ty ở Minnesota, Mỹ đã phát minh ra một loại đồ lót mới mà họ gọi là “đồ lót sạch nhất thế giới”. Đây là loại đồ lót sáng tạo với công nghệ tự làm sạch, có thể mặc hàng ngày trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng mà không cần phải giặt vẫn sạch sẽ, không bị nặng mùi.

HercLéon là một nhóm sáng kiến vật liệu mới nổi tiếng với việc tạo ra tất, áo phông và ga trải giường tự làm sạch đầu tiên trên thế giới, hiện đang tham gia vào ngành công nghiệp đồ lót với Kribi, một dòng quần áo lót được làm từ loại vải chống vi khuẩn.

Kỳ diệu loại đồ lót tự làm sạch có thể mặc liên tục trong nhiều tuần không cần thay 001

Đồ lót của HercFiber có thể mặc được nhiều tuần mà không cần giặt. Ảnh: Indiegogo

Vật liệu mang tính cách mạng này, được gọi là HercFiber liên tục tiêu diệt mọi vi khuẩn và luôn sạch sẽ mà không cần phải giặt. Tất cả những gì bạn phải làm là để đồ lót “thoát khí” một chút sau khi mặc và bạn có thể an toàn mặc lại chúng vào ngày hôm sau.

HercFiber được làm bằng sự kết hợp của sợi Tre, Bạch đàn, gỗ sồi và Đồng. Đồng có khả năng chống nhiễm trùng, kháng khuẩn và cũng “ổn định và chữa lành” da, vì vậy khi được dệt vào đồ lót, đồng sẽ giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ chúng.

Những người sáng tạo của Kribi nói rằng mặc dù HercFiber vẫn dễ bị nhiễm vi khuẩn gây mùi, nhưng mùi đó không tồn tại lâu, nó giống như mùi trên vải cotton và polyester. “Kribi liên tục tiêu diệt tất cả vi khuẩn và giữ vải sạch hơn”, HercLéon tuyên bố. “Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để chúng thoát khí ra ngoài trong vài giờ sau một ngày sử dụng. Khi bạn sử dụng lại chúng vào ngày hôm sau, chúng sẽ có mùi mới như đồ lót chưa mặc”.

Kỳ diệu loại đồ lót tự làm sạch có thể mặc liên tục trong nhiều tuần không cần thay 002

Có vẻ như người sáng lập và giám đốc sáng tạo HercLéon, Wenceslaus Muenyi, đã nảy ra ý tưởng quần áo có khả năng tự làm sạch trong một chuyến du lịch ở Iceland. Ông chỉ chuẩn bị có một ba lô quần áo, nhưng nhận ra rằng như thế là không đủ, vì một số bộ quần áo bắt đầu có mùi hôi sau một lần mặc. Điều đó khiến ông suy nghĩ về một giải pháp bền vững cho vấn đề này.

Vốn bản tính tò mò, Wen trở về nhà và bắt đầu nghiên cứu về dệt may và quy trình khiến quần áo có mùi hôi ”, trang web HercLéon viết.

Mục tiêu chính của việc tạo ra một loại vật liệu bằng sợi dệt có khả năng tự làm sạch là tạo ra loại vải có yêu cầu giặt là ít nhất, vì vậy bạn có thể mặc nó trong nhiều ngày nhất có thể mà không cần phải giặt.

Wenceslaus Muenyi nói: “Mặc dù rất nhiều người coi các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra là thô thiển, nhưng chúng tôi coi chúng là bước tiếp theo cần thiết để hướng tới một tương lai trong sạch hơn. Con người đã sống sót trong nhiều năm với những thói quen không bền vững, và cách duy nhất chúng ta có thể tiến lên và tồn tại trên hành tinh này trong hai nghìn năm nữa là cởi mở về cách chúng ta sống và ủng hộ các sản phẩm hỗ trợ sự tồn tại của chúng ta như một loài.

Vì vậy, chúng tôi rất vui khi tiếp nhận những lời chỉ trích liên quan đến việc thúc đẩy nhân loại hướng tới một tương lai trong sạch hơn, bởi vì chúng tôi biết rằng đây là bước quan trọng tiếp theo và chúng tôi rất vui được trở thành người giúp chúng ta cùng nhau tiến lên".

HercLéon đã ra mắt loại đồ lót tự làm sạch Kribi trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Indiegogo vào năm ngoái và nhanh chóng trở thành loại đồ lót nhận được tài trợ nhiều nhất trong lịch sử của nền tảng này, với hơn 150.000 đô la được huy động. Công ty được cho là sẽ bắt đầu giao đồ lót cho những người ủng hộ vào tháng 7 năm ngoái, nhưng vẫn chưa có thông tin về thời điểm nó sẽ có cho tất cả mọi người.

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ky-dieu-loai-do-lot-tu-lam-sach-co-the-mac-lien-tuc-trong-nhieu-tuan-khong-can-thay-601481.html

Theo: Petrotimes