Một người đàn ông ở Hong Kong tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Một người đàn ông ở Hong Kong tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 chỉ hai ngày. Cơ quan y tế nước này đang tiến hành điều tra.

Theo chính quyền Hong Kong hôm 2/3 cho biết về cái chết của một người đàn ông sau khi tiêm chủng bằng vaccine ngừa Covid-19. Họ cho rằng còn quá sớm để kết luận liệu cái chết của người đàn ông có liên quan đến vaccine hay không.

Theo hãng tin AP, vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Hong Kong bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên và có nguy cơ phơi nhiễm cao trong khu vực.

Một người đàn ông ở Hong Kong tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Người dân xếp hàng chờ để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sinovac của Trung Quốc tại một trung tâm tiêm chủng cộng đồng ở Hong Kong. Ảnh: AP

Cụ thể, người đàn ông 63 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 26-2 tại một điểm tiêm chủng do chính quyền chỉ định. Sau hai ngày, ông ta lên cơn khó thở vào ngày 28-2.

Thông tin từ cơ quan y tế Hong Kong tiết lộ người này sau đó đã tự đi đến bệnh viện, nhưng sau đó đã tử vong trong ngày. Hiện cơ quan y tế Hong Kong đang tiến hành điều tra cái chết của người đàn ông này. “Cho đến lúc này, mối liên hệ giữa cái chết của người đàn ông với việc tiêm chủng vẫn chưa được xác định chắc chắn”, đại diện cơ quan y tế Hong Kong cho biết trong một thông báo.

Dù chính quyền Hong Kong không công bố loại vaccine Covid-19 mà cơ quan y tế khu vực này đã sử dụng để tiêm cho người đàn ông xấu số, nhưng chương trình tiêm chủng của Hong Kong hiện nay chỉ sử dụng duy nhất một loại vaccine do công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac sản xuất và cung cấp.

Theo thông báo của bệnh viện Queen Elizabeth, nơi người đàn ông nhập viện sau khi tiêm vaccine, và tử vong ở đó, người đàn ông có tiền sử mắc nhiều bệnh mãn tính và bị bệnh về đường hô hấp.

Các nhà chức trách cho hay một hội đồng chuyên gia Hong Kong sẽ xem xét vụ việc và sẽ công bố kết quả "trong khoảng thời gian sớm nhất có thể".

Hong Kong đã triển khai chương trình tiêm chủng Covid-19 từ hôm 26/2. Đã có hơn 40.000 người dân ở Hong Kong đã được tiêm chủng. Tính đến nay, đã có hơn 254.000 người đăng ký tiêm vaccine ở khu vực này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-nguoi-dan-ong-o-hong-kong-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-602340.html

Theo: Petrotimes