Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở động vật hoang dã

Hôm thứ Hai 14/12, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết họ đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona được biết đến ở một loài động vật hoang dã là từ một con chồn.

Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở động vật hoang dã

Những con chồn được nhìn thấy tại một trang trại ở Đan Mạch, ngày 6 tháng 11 năm 2020. Ảnh: Reuters /Ritzau Scanpix / Mads Claus Rasmussen

Phát hiện này làm gia tăng lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh ở chồn vì virus đã giết chết hơn 15.000 con chồn nuôi ở Hoa Kỳ kể từ tháng 8.

Các quan chức y tế toàn cầu đang điều tra nguy cơ tiềm ẩn mà động vật có thể gây ra cho con người sau khi tháng trước Đan Mạch đã bắt tay vào kế hoạch tiêu diệt 17 triệu con chồn nuôi. Họ cảnh báo rằng một chủng coronavirus đột biến có thể di chuyển sang người.

USDA cho biết trong một thông báo rằng họ đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 ở một "con chồn hoang dã, thả rông" ở Utah như một phần của việc giám sát động vật hoang dã xung quanh các trang trại bị nhiễm bệnh.
 
Một số mẫu bệnh phẩm của động vật được lấy từ các loài động vật hoang dã khác nhau, đã được đưa đi xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính, USDA cho biết thêm. Cơ quan này cho biết họ đã thông báo cho Tổ chức Thú y Thế giới về trường hợp gần đây nhưng cho biết không có bằng chứng nào về việc virus đã lan rộng trong các quần thể hoang dã xung quanh các trang trại chồn bị nhiễm bệnh.
 
“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là loài động vật hoang dã bản địa sống tự do đầu tiên được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2”, USDA cho biết trong một thông báo. Virus này cũng được tìm thấy ở những con hổ trong vườn thú và chó mèo trong gia đình.
 
(Theo Reuters)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/my-phat-hien-truong-hop-nhiem-virus-corona-dau-tien-o-dong-vat-hoang-da-590452.html

Theo: Petrotimes