Nhiều người Đức tử vong sau khi tiêm chủng, nguyên nhân có phải do vaccine Covid-19?

Theo các chuyên gia tại Viện Paul Ehrlich, Đức, nhận định số người tử vong đều cao tuổi, mắc bệnh nền nặng và không liên quan đến việc tiêm ngừa vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Bà Brigitte Keller-Stanislavsky, người đứng đầu bộ phận Quản lý dược phẩm và an toàn thuốc của Viện Paul Ehrlich, Đức cho biết chính thức có 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Các chuyên gia đang chờ thêm thông tin về một trường hợp nữa từ bang Hạ Saxony.

Nhiều người Đức tử vong sau khi tiêm chủng, nguyên nhân có phải do vaccine Covid-19?

Tiêm chủng bằng vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: Ft

Theo bà Stanislavsky cho biết dữ liệu phù hợp với tỷ lệ tử vong dự kiến trong chiến dịch tiêm chủng ở nhóm người cao tuổi. Tất cả những người tử vong ở độ tuổi từ 79 đến 93. Trước đó, họ từng mắc nhiều bệnh nghiêm trọng, và thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nên được ưu tiên tiêm vaccine ngừa virus corona. Sau khi tiêm, họ đã từ vong trong khoảng thời gian từ vài giờ đến 4 ngày.

"Chúng tôi nói về những bệnh nhân rất nặng mắc nhiều bệnh nền đang được điều trị giảm nhẹ. Dựa trên dữ liệu hiện có, chúng tôi nhận định rằng những ca tử vong này xảy ra sau khi người bệnh tiêm vaccine Covid-19 chỉ là tình cờ trùng hợp vì họ đang mắc nhiều bệnh nền nặng", bà Keller-Stanislavsky cho biết.

Ngoài ra, Viện Paul Ehrlich cũng thông tin về 6 trường hợp sốc phản vệ xảy ra trong khi tiêm vaccine Covid-19.

Đức đã triển khai việc tiêm chủng bằng vaccine Covid-19 của công ty dược phẩm Pfizer (Mỹ) kết hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech (Đức) từ ngày 27/12. Những người trên 80 tuổi, người sống và làm việc ở viện dưỡng lão, nhân viên y tế được ưu tiên tiêm chủng trước. Tính đến ngày 14/1, có 842.000 người Đức đã được tiêm vaccine đợt đầu tiên.

Theo thống kê, có tổng cộng 325 trường hợp gặp tác dụng phụ có thể liên quan đến vaccine, trong đó có 51 trường hợp nghiêm trọng. Con số này tương ứng với tỷ lệ 0,53 trường hợp phản ứng phụ và 0,08 trường hợp phản ứng phụ nghiêm trọng trên 1.000 ca tiêm vacine.

Theo bà Keller-Stanislavsky, những dữ liệu này nằm trong dự kiến và không cho thấy rủi ro, đồng thời cũng trùng khớp với số liệu thống kê về tiêm chủng ở Mỹ.

Châu Âu triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 như một tia hy vọng dập tắt đại dịch

Giáo hoàng Francis và cựu Giáo hoàng Benedict đã được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên

Tổng thống Putin tuyên bố vaccine COVID-19 Nga 'xịn' nhất thế giới

Vaccine Covid-19 của Moderna chống lại được virus corona trong ít nhất một năm

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-nguoi-duc-tu-vong-sau-khi-tiem-chung-nguyen-nhan-co-phai-do-vaccine-covid-19-595707.html

Theo: Petrotimes