Ông Trump có triệu chứng sốt, được điều trị bằng hợp chất kháng thể

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed và được tiêm hợp chất kháng thể đơn dòng thử nghiệm vào tĩnh mạch để điều trị Covid-19.

Tổng thống Mỹ  Donald Trump đã được chuyển đến một bệnh viện quân sự để điều trị vào thứ Sáu sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19, trong khi chính quyền và chiến dịch tái tranh cử cố gắng điều chỉnh cho một bước ngoặt bất thường trong nhiệm kỳ tổng thống đầy sóng gió của ông.
 
Khoảng 17 giờ sau khi tuyên bố đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, Tổng thống Trump chậm rãi đi bộ từ Nhà Trắng tới một chiếc trực thăng đang chờ để đưa ông đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Ông ấy đeo khẩu trang, mặc suit và không nói chuyện với các phóng viên.

Ông Trump có triệu chứng sốt, được điều trị bằng hợp chất kháng thể

Theo một nguồn thạo tin cho biết vị Tổng thống 74 tuổi bị sốt nhẹ. Bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho biết ông ấy đang được điều trị bằng một loại hợp chất thuốc thử nghiệm và “tuy ông mệt mỏi nhưng tinh thần rất tốt”.

Ông Trump được xếp vào nhóm có nguy cơ cao vì tuổi tác và cân nặng của ông bị xếp vào dạng béo phì. Trong thời gian đương nhiệm, ông vẫn giữ được sức khỏe tốt nhưng không biết là ông có thường xuyên tập thể dục hay tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh không.

Bác sĩ Conley cho biết Tổng thống Trump đã được điều trị bằng một phương pháp thử nghiệm, đó là thuốc REGN-COV2 của công ty Regeneron. Đây là một trong một số loại thuốc trị Covid-19 thử nghiệm sử dụng kháng thể đơn dòng, để điều trị nhiều loại bệnh. Giám đốc bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci nằm trong số những người nói rằng công nghệ này có triển vọng.

Ông ấy cũng đang dùng kẽm, Vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin hàng ngày.

Phó Tổng thống Mike Pence, người sẽ tiếp quản chính quyền nếu Trump lâm bệnh nặng, đã cho kết quả âm tính với Covid-19, một phát ngôn viên cho biết. Cựu thống đốc bang Indiana, 61 tuổi, đang làm việc tại nhà riêng, cách Nhà Trắng vài dặm.

Ngày 2/10, Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Stepien cho biết các sự kiện vận động tranh cử của Tổng thống Trump trước thềm cuộc bầu cử tháng 11 sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc hoãn lại, sau khi ông Trump dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Bill Stepien nói: "Toàn bộ các sự kiện vận động tranh cử được công bố trước đó có sự tham gia của Tông thống đang trong quá trình chuyển sang các sự kiện trực tuyến hoặc bị hoãn tạm thời".

Lịch bầu cử bị ảnh hưởng vì Tổng thống Trump dương tính Covid-19?

Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc nhóm rủi ro cao với Covid-19

Các kịch bản có thể diễn ra khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Donald Trump thông báo trên Twitter ông và vợ dương tính với COVID-19

Theo: Cloudy Sky/Reuters