Sự kết hợp kháng thể của Eli Lilly giúp giảm 70% nguy cơ nhập viện được FDA phê duyệt điều trị COVID-19

Hôm thứ Ba 9/2, công ty dược phẩm Lilly cho biết liệu pháp kháng thể kết hợp của Eli Lilly đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép cho sử dụng khẩn cấp trong điều trị Covid-19.

Liệu pháp kết hợp hai kháng thể, bamlanivimab và etesevimab của Lilly, đã giúp bệnh nhân Covid-19 giảm 70% nguy cơ nhập viện và tử vong, theo dữ liệu từ một thử nghiệm giai đoạn cuối vào hồi tháng Giêng cho thấy

Lilly cho biết liệu pháp điều trị đã có sẵn để sử dụng.

“Chúng tôi đã có sẵn ngay 100.000 liều và 150.000 liều bổ sung cũng sẽ sẵn sàng trong suốt quý đầu tiên,” Lilly cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết đây là sự hợp tác với công ty công nghệ sinh học Amgen. Họ có kế hoạch sản xuất tới 1 triệu liều etesevimab để sử dụng kết hợp với bamlanivimab vào giữa năm 2021.

Lilly cho biết “liệu ​​pháp được phê duyệt để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ 12 tuổi trở lên ở mức độ từ nhẹ đến trung bình có nguy cơ cao tiến triển thành Covid-19 nặng và / hoặc phải nhập viện”.

Sự kết hợp kháng thể của Eli Lilly giúp giảm 70% nguy cơ nhập viện được FDA phê duyệt điều trị COVID-19

Hình minh họa

Riêng FDA cho biết bamlanivimab và etesevimab không được phép sử dụng cho bệnh nhân nhập viện do Covid-19 hoặc những bệnh nhân Covid-19 cần điều trị bằng phương pháp bổ sung oxy.

Cuối tháng trước, Lilly đã báo cáo lợi nhuận quý 4 đứng đầu theo các ước tính của Phố Wall. Công ty ghi nhận 871,2 triệu đô la doanh thu hàng quý của thuốc bamlanivimab để điều trị Covid-19.

Hồi tháng 10/2020, Eli Lilly đã báo cáo dữ liệu tích cực từ một thử nghiệm giai đoạn giữa của liệu pháp kháng thể kết hợp, giúp cắt giảm thời gian nhập viện và tới khám tại phòng cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19. Dữ liệu phù hợp với kết quả từ một cuộc thử nghiệm phương pháp điều trị bằng một loại kháng thể có tên là LY-CoV555 của công ty vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Lilly nói rằng liệu pháp kết hợp cũng đáp ứng được mục tiêu chính của thử nghiệm là làm giảm đáng kể tải lượng virus trong 11 ngày sau khi điều trị, so với giả dược. Việc điều trị cũng làm giảm mức độ virus ở ngày thứ ba và ngày thứ bảy.

“Chúng tôi tin rằng dữ liệu của Lilly cung cấp một số bằng chứng thực tế cho thấy phương pháp kết hợp mAb (kháng thể đơn dòng) có thể mang lại những lợi ích lâm sàng có ý nghĩa”, nhà phân tích Brian Skyers của Baird cho biết.

(Theo Reuters)

Lilly xin phép sử dụng kháng thể cho điều trị khẩn cấp COVID-19

Thuốc trị viêm khớp dạng thấp của Eli Lilly giúp tăng tốc độ hồi phục ở bệnh nhân COVID-19

Thuốc điều trị Covid-19 của công ty Lilly có thể được cấp phép vào tháng 9

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/su-ket-hop-khang-the-cua-eli-lilly-duoc-fda-phe-duyet-de-dieu-tri-covid-19-599636.html

Theo: Petrotimes