Thành phố lớn nhất của New Zealand phong tỏa sau ca COVID-19 không rõ nguồn gốc

Thành phố lớn nhất của New Zealand quay trở lại phong tỏa trong 1 tuần sau ca COVID-19 không rõ nguồn gốc.

Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern cho biết hôm thứ Bảy 27/2 rằng thành phố Auckland lớn nhất của đất nước này sẽ bị phong tỏa trong vòng 7 ngày kể từ sáng sớm ngày Chủ nhật sau khi một ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng mà không rõ nguồn gốc được phát hiện.

Điều này xảy ra hai tuần sau khi gần 2 triệu cư dân của Auckland lâm vào tình trạng bị phong tỏa đột ngột trong ba ngày khi một gia đình ba người được chẩn đoán nhiễm biến thể virus corona gây ra bệnh Covid-19 dễ lây lan hơn của Anh.

Thành phố lớn nhất của New Zealand phong tỏa sau ca COVID-19 không rõ nguồn gốc

Một biển báo về giãn cách xã hội ở New Zealand. Ảnh: Reuters

Các quan chức y tế New Zealand, những người không thể xác nhận ngay lập tức nguồn gốc của ca nhiễm Covid-19 mới, cho biết họ đang tiến hành giải trình tự bộ gen của người bệnh. Các quan chức cho biết bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng vào thứ Ba và được coi là có khả năng lây nhiễm từ Chủ nhật. Người đó đã đến thăm một số địa điểm công cộng trong khoảng thời gian đó.

"Thật đáng tiếc khi ca nhiễm mới này xảy ra nhưng cần thiết phải bảo vệ người dân Auckland một lần nữa", bà Ardern thông báo về việc phong tỏa thành phố.

Các nhà chức trách y tế đang cố gắng tìm hiểu xem liệu ca bệnh mới có liên quan đến cụm lây nhiễm Covid-19 xảy ra hồi đầu tháng Hai hay không. Hiện cụm lây nhiễm đó đã có 12 ca bệnh.

Bà Ardern cho biết, việc phong tỏa, với các hạn chế ở cấp độ 3, sẽ cho phép mọi người rời khỏi nhà để mua sắm vật dụng thiết yếu và làm những công việc cần thiết. Các địa điểm công cộng sẽ vẫn đóng cửa. Các hạn chế ở phần còn lại của đất nước sẽ được thắt chặt ở cấp độ 2, bao gồm cả giới hạn về các cuộc tụ tập ở nơi công cộng.

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển thành công nhất trong việc kiểm soát sự lây lan của đại dịch Covid-19. Quốc gia này chỉ ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trận bóng gậy ở Auckland giữa New Zealand và Úc, dự kiến vào thứ Sáu, sẽ được diễn ra ở Wellington mà không có nhiều khán giả, New Zealand Cricket cho biết.

(Theo Reuters)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-pho-lon-nhat-cua-new-zealand-phong-toa-sau-ca-covid-19-khong-ro-nguon-goc-601816.html

Theo: Petrotimes