Thành phố Trung Quốc báo cáo tìm thấy Covid-19 trên kem

Virus corona gây ra bệnh Covid-19 đã được phát hiện trên kem sản xuất ở Trung Quốc khiến những thùng hàng đã bị thu hồi.

Theo chính phủ Trung Quốc, virus corona đã được tìm thấy trên kem sản xuất ở miền đông Trung Quốc, khiến họ phải thu hồi tất cả các thùng kem từ cùng một lô hàng.

Thành phố Trung Quốc báo cáo tìm thấy Covid-19 trên kem

Phát hiện virus corona trên kem ở Trung Quốc. Hình minh họa

Theo một thông cáo của chính quyền thành phố cho biết Công ty TNHH Thực phẩm Daqiaodao ở Thiên Tân, giáp với Bắc Kinh, đã bị niêm phong và hơn 1.660 nhân viên của họ đang được xét nghiệm virus corona. Không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ ai đã nhiễm virus từ kem.

Chính phủ cho biết hầu hết số kem trong tổng số 29.000 thùng kem được sản xuất trong đợt này vẫn chưa được bán ra. Họ cho biết 390 thùng được bán ra ở Thiên Tân đang được theo dõi và các nhà chức trách ở những nơi khác đã được thông báo về việc bán hàng ở các khu vực mà họ quản lý.

Chính phủ Trung Quốc cho biết loại kem này có thành phần bao gồm sữa bột New Zealand và bột whey từ Ukraine.

Tiến sĩ Stephen Griffin từ Đại học Leeds, Anh cho rằng phát hiện này chưa tới mức gây hoang mang. "Chúng ta không cần hoảng sợ khi một miếng kem bỗng nhiên có Covid trong đó", tiến sĩ Griffin nói.

Tiến sĩ Griffin giải thích rằng kem có chứa chất béo và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh, điều này giải thích vì sao virus vẫn còn tồn tại trên các mẫu kem được xét nghiệm.

"Có khả năng virus lây từ một người và nếu không biết chi tiết, tôi nghĩ đây có thể là trường hợp hi hữu - tiến sĩ Griffin cho biết - Đương nhiên đây là chuyện không thể chấp nhận được. Nhưng rất có thể trường hợp này do vấn đề vệ sinh tại nhà máy sản xuất".

Chính phủ nước này cũng vẫn phủ nhận virus corona gây ra đại dịch Covid-19 toàn cầu không phải bắt nguồn từ Trung Quốc mà cho rằng căn bệnh này xuất phát từ nước ngoài và nhấn mạnh những tuyên bố cho rằng họ đã phát hiện ra virus corona trên cá nhập khẩu và các thực phẩm khác, mặc dù các nhà khoa học nước ngoài tỏ ra nghi ngờ về việc này. Virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu ở chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019.

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-pho-trung-quoc-bao-cao-tim-thay-covid-19-tren-kem-595998.html

Theo: Petrotimes