Trung Quốc liên tục tìm thấy Covid-19 trên thịt đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ Latinh, New Zealand

Vừa qua, Trung Quốc liên tục tìm thấy virus corona gây bệnh Covid-19 trên thịt đông lạnh và cả bao bì của sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia thuộc Mỹ Latinh, New Zealand.

Cuối tuần qua, thành phố Tế Nam của Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện thấy virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên thịt bò, thịt ba chỉ và bao bì của chúng từ Brazil, Bolivia và New Zealand, trong khi hai thủ phủ của tỉnh khác đã phát hiện được loại virus này trên bao bì thịt lợn nhập khẩu từ Argentina.

Trung Quốc đang tăng cường xét nghiệm thực phẩm đông lạnh sau khi liên tục phát hiện virus trên các sản phẩm nhập khẩu, kích hoạt lệnh cấm nhập khẩu, ngay cả khi Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nguy cơ nhiễm Covid-19 từ thực phẩm đông lạnh là thấp.

Trung Quốc liên tục tìm thấy Covid-19 trên thịt đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ Latinh, New Zealand

Trung Quốc phát hiện virus corona gây ra bệnh Covid-19 trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Ảnh: Yonhap

Tại Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, hàng hóa liên quan được nhập khẩu bởi một đơn vị của Tập đoàn Quốc tế Guotai, và Tập đoàn Thương mại Phát triển Zhongli Thượng Hải, Ủy ban y tế thành phố cho biết vào cuối ngày thứ Bảy 14/11.

Hàng hóa nhập khẩu qua các cảng ở Thượng Hải bởi các công ty vận chuyển (giấu tên) đến Trung Quốc. Hơn 7.500 người có thể đã phơi nhiễm với virus, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, Ủy ban này cho biết.

Các trường hợp thịt lợn đông lạnh nhiễm virus SARS-Co-2 đã được báo cáo ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc và Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây. Hiện không rõ hai trường hợp này có liên quan đến nhau hay không.

Các mẫu xét nghiệm dương tính với virus ở Trịnh Châu có nguồn gốc từ một lô 24 tấn thịt lợn đông lạnh được chuyển đến từ một kho trữ lạnh ở Thanh Đảo, Sơn Đông, nhà chức trách cho biết.

Tuần trước, tỉnh Sơn Đông và Giang Tô đã phát hiện thấy virus corona trên bao bì đóng gói thịt bò nhập khẩu từ Argentina. Vũ Hán phát hiện virus trên bao bì của thịt bò nhập từ Brazil. Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ thịt bò hàng đầu thế giới.

Riêng thành phố Bao Đầu ở vùng Nội Mông của Trung Quốc cho biết họ đã khử trùng một số sản phẩm và phương tiện vận chuyển tại một công ty sau khi một trường hợp nhiễm virus không triệu chứng ở thành phố phía bắc Thiên Tân đã có tiếp xúc với một lô thịt lợn đông lạnh đến từ Pháp. Không rõ liệu nhà chức trách nghi ngờ người đó đã nhiễm bệnh từ thịt hay từ nguồn khác. Các nhà chức trách cho biết xét nghiệm axit nucleic trên 115 người tại khu vực này cho kết quả âm tính.

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 15/11: Trên 8.600 ca tử vong mới

Thụy Điển vỡ mộng với hy vọng dùng miễn dịch cộng đồng chống COVID-19

Đoạn video bệnh nhân Covid-19 chết gục trong nhà vệ sinh của bệnh viện gây chấn động nước Ý

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trung-quoc-lien-tuc-tim-thay-covid-19-tren-thit-dong-lanh-nhap-khau-tu-my-latinh-new-zealand-585233.html

Theo: Petrotimes