Vaccine Covid-19 của Moderna chống lại được virus corona trong ít nhất một năm

Công ty công nghệ sinh học Moderna tin rằng vaccine Covid-19 của họ sẽ bảo vệ mọi người chống lại virus corona trong ít nhất một năm, một quan chức hàng đầu nói với các nhà đầu tư hôm 11/1.

Vaccine Covid-19 của Moderna chống lại được virus corona trong ít nhất một năm

"Kỳ vọng của chúng tôi là việc tiêm phòng sẽ bảo vệ bạn trong ít nhất một năm", giám đốc y tế của Moderna, Tal Zaks, nói tại Hội nghị chăm sóc sức khỏe thường niên lần thứ 39 của JP Morgan.

Cả vaccine Covid-19 của của Moderna và Pfizer / BioNTech đều đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép cho sử dụng khẩn cấp. Vaccine của Moderna có hiệu quả 94,5% trong việc chống lại virus corona gây ra bệnh Covid-19, khiến cho nó trở thành loại vaccine thứ hai có tỷ lệ thành công cao đáng kinh ngạc ở Mỹ. Giám đốc Zaks cho biết công ty sẽ phải kiểm tra mọi người để xem liệu việc tiêm thêm liều vaccine thứ ba - một chất tăng cường - có thể kéo dài khả năng bảo vệ hay không.

Hiện tại, vaccine này được tiêm làm hai liều, mỗi liều cách nhau khoảng một tháng. Bởi vì cả hai loại vaccine Covid-19 được phê duyệt mới chỉ được phát minh trong vòng một năm qua, vì thế không ai biết chúng sẽ bảo vệ con người trong khoảng thời gian là bao lâu.

Công ty tự tin rằng công nghệ mRNA mà họ sử dụng rất phù hợp để triển khai vaccine dựa trên biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở một số quốc gia. Vaccine Covid-19 của Moderna hay còn có tên là mRNA-1273, sử dụng RNA thông tin (mRNA) tổng hợp để bắt chước bề mặt của virus, từ đó "dạy" cho hệ thống miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa nó. Vào tháng 12/2020, công ty Moderna cho biết họ đã chạy thử nghiệm để xác nhận hoạt động của vaccine chống lại bất kỳ chủng virus nào.

Ngoài ra, Moderna dự kiến cung cấp khoảng 600 triệu đến 1 tỷ liều vaccine vào năm 2021. Dự báo doanh thu liên quan vaccine là 11,7 tỷ USD trong năm, dựa trên thỏa thuận mua trước đã ký với nhiều quốc gia.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vaccine-covid-19-cua-moderna-chong-lai-duoc-virus-corona-trong-it-nhat-mot-nam-595163.html

Theo: CNN