Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 280 người đầu tiên

Sáng sớm hôm nay 8/3, Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người đầu tiên. Ba Thứ trưởng Bộ Y tế sẽ trực tiếp có mặt để giám sát việc tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Sáng hôm nay 8/3, Việt Nam thực hiện triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca tại 4 địa điểm sau: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (Hải Dương).

Nhiều nhân viên y tế, những người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 sẽ nhận các mũi tiêm vaccine đầu tiên vào lúc 8h sáng. Trong đợt tiêm này sẽ có khoảng 280 nhân viên y tế được tiêm chủng.

Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 280 người đầu tiên 001

Vaccine Covid-19 đã được chở đến BV Nhiệt đới Trung ương Hà Nội sáng sớm nay 8/3. Ảnh: VNN

Ba Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn, Nguyễn Trường Sơn và Đỗ Xuân Tuyên sẽ có mặt tại các điểm tiêm chủng để giám sát.

Trong buổi tiêm sáng nay, cán bộ tiêm chủng của VNVC sẽ trực tiếp phụ trách việc tiêm. Mỗi người sẽ được tiêm bắp mũi đầu tiên liều 0,5 ml. Liều thứ 2 lặp lại sau 3 tháng. Người được tiêm sẽ được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút và tiếp tục về nhà theo dõi trong 24 giờ đầu.

Hiện Việt Nam mới nhận được 117.600 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Do số lượng hạn chế, trong đợt tiêm đầu, Bộ Y tế sẽ ưu tiên phân cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 13 tỉnh, thành phố có dịch 71.000 liều, Bộ Quốc phòng 30.000 liều, 21 cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19 số lượng 5.200 liều.

Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 280 người đầu tiên 002

Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở Hải Dương. Ảnh: VNN

Trong sáng nay 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là những người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.

Hà Nội ưu tiên cho 100 y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa virus SARS-COV-2. Những người này gồm một số y bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Virus - Ký sinh trùng, Nội tổng hợp và y bác sĩ, nhân viên các khoa, phòng khác.

Hải Dương sẽ ưu tiên trước hết cho 80 người trong nhóm nguy cơ cao. Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. 

Ngay sau buổi tiêm sáng nay, các cơ sở đã được phân phối vaccine sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng, đảm bảo mỗi điểm tiêm không tiêm quá 100 người/buổi.

Kế hoạch của Việt Nam trong năm nay, dự kiến tiêm ít nhất 100 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân, là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/viet-nam-bat-dau-trien-khai-tiem-vaccine-ngua-covid-19-tai-4-dia-diem-tren-ca-nuoc-603013.html

Theo: Petrotimes