Kiến đốt bất tỉnh, tài xế mất lái đâm vào gốc cây

15:08 | 28/03/2022

|
Tài xế xe ben bất ngờ ngất xỉu sau khi bị kiến lửa đốt khiến chiếc xe mất lái đâm vào gốc cây bên đường đối diện.

Vụ việc hi hữu xảy ra khi tài xế 39 tuổi họ Wu đang chở sỏi trên một đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc). Cũng may, tai nạn vào lúc sáng sớm người và phương tiện tham gia giao thông chưa đông nên hạn chế được hậu quả.

Theo tờ Taiwan News mô tả, phát hiện chiếc xe ben mất lái đâm vào gốc cây bên vệ đường đối diện, đội tuần tra cảnh sát giao thông gần đó nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tới nơi, họ phát hiện tài xế mặt xanh xao, yếu ớt trước khi bất tỉnh.

Kiến đốt bất tỉnh, tài xế mất lái đâm vào gốc cây
Chiếc xe ben lao vào gốc cây bên đường do tài xế bất tỉnh vì kiến đốt. Ảnh: Taiwan News.

"Xe cứu thương được gọi tới nhưng phải nhờ sự giúp đỡ của hai cảnh sát giao thông mới đưa được tài xế họ Wu lên xe tới bệnh viện cấp cứu" - tờ Taiwan News thông tin - "Sau vài ngày điều trị, tới nay tình trạng của nạn nhân họ Wu đã ổn và được xuất viện".

Kiến lửa có nguồn gốc từ vùng sông Parana của Nam Mỹ, bao gồm các vùng của Brazil, Paraguay và Argentina. Loài này được phát hiện lần đầu tiên ở Đài Loan vào năm 2003 và đã có vài trường hợp phải nhập viện sau khi bị đốt.

Kiến lửa thường tấn công người khi tổ bị phá, nó thường đốt nạn nhân 7 hoặc 8 lần để tiêm nọc độc vào da của họ. Như tên gọi của nó, chỗ bị kiến lửa đốt thường gây đau rát và hình thành mụn nước. Cơn đau thường kéo dài hơn một giờ, trong khi các mụn nước xuất hiện sau bốn giờ.

Kiến ​​lửa đốt có thể gây chết người, đặc biệt đối với những người bị dị ứng. Các phản ứng nghiêm trọng do kiến lửa đốt có thể gồm đỏ mặt, sưng mặt, mắt và cổ họng; nổi mề đay; tức ngực; khó thở; cứng họng; tê tái và ngừng tim, theo Trung tâm Phòng chống kiến lửa Đài Loan./.

Nguồn: Kiến đốt bất tỉnh, tài xế mất lái đâm vào gốc cây

Bằng Hưng

Báo Người Lao động

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng