Chuyện thật như đùa: Chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới có giá bằng vài căn nhà

Đã bao giờ bạn bỏ số tiền bằng vài căn nhà, chỉ để mua…một chỗ đỗ xe?

Trước giờ Hong Kong vốn đã nổi tiếng với giá bất động sản cao ngất trời của nó, thậm chí một số căn nhà còn nằm trong danh sách đắt tiền nhất hành tinh. Nhưng bây giờ, ngay cả bãi đỗ xe của nó cũng có khả năng cao nằm trong top những nơi đắt tiền nhất chỉ để đậu xe.

Theo báo chí địa phương, một chỗ đậu xe rộng khoảng 12 mét vuông tọa lạc tại một cao ốc văn phòng 73 tầng ở khu tài chính xa hoa đã được bán với giá gần 1 triệu USD (khoảng hơn 23 tỷ VNĐ).

Như vậy, mỗi một mét vuông được bán với giá 72.000 USD (hơn 1,5 tỷ VNĐ). Để tiện so sánh, một căn hộ cao cấp ở Manhattan, nơi xa hoa bậc nhất nước Mỹ, có giá thấp hơn nhiều, khoảng 17.000 USD (400 triệu VNĐ/m2).

Chuyện thật như đùa: Chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới có giá bằng vài căn nhà

(Ảnh minh họa)

Chủ nhân của bãi đỗ xe đó, ông trùm chuỗi cung ứng Johnny Cheung, đã bán nó cho một người giấu tên làm việc trong cùng tòa nhà. Giá bán của chỗ đậu xe đó cao gấp 3 lần giá nhà ở Hong Kong, vốn đã là nơi có mức giá bất động sản cao nhất thế giới trong 9 năm liên tục.

Thương vụ này cũng phần nào làm bật lên khoảng cách giàu - nghèo trong xã hội. Mặc cho tình hình suy thoái kinh tế nghiêm trọng ở đây, theo nhận định của chuyên gia, một số cá nhân vẫn giữ được vị trí của mình trên đỉnh cao của giàu có.

Theo một nhà môi giới cao cấp nói với giới truyền thông: "Dù trong thời điểm thuận lợi hay khó khăn, vẫn có những người siêu giàu đồng ý một khoản tiền khổng lồ để có được thứ họ muốn".

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-that-nhu-dua-cho-do-xe-dat-nhat-the-gioi-duoc-ban-voi-gia-bang-vai-can-nha-8202114181316575.htm

Theo: Trí Thức trẻ