Sau 4 năm làm Tổng thống, ông Trump kiếm được bao nhiêu tiền?

Trong suốt 4 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump được cho là cũng kiếm thêm được một khoản lợi nhuận kếch xù từ các công việc kinh doanh.

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền

Cá mập có gương mặt y hệt ông Trump gây sốt mạng xã hội Mỹ

Vào cuối tháng 1/2021, ông Trump đã chính thức rời khỏi Nhà Trắng, không còn là Tổng thống của nước Mỹ. Sau khi mãn nhiệm, cuộc sống của ông trở nên an nhàn và thong dong hơn rất nhiều.

Tại dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, ông chủ yếu đánh golf và tận hưởng cuộc sống, nhưng được cho là vẫn sẽ trở lại chính trường trong thời gian tới. Tuy vậy, đây không phải là vấn đề đáng chú ý duy nhất, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng, trong 4 năm tại vị, ông Trump kiếm được bao nhiêu tiền?

Sau 4 năm làm Tổng thống, ông Trump kiếm được bao nhiêu tiền?

Ảnh minh họa

Theo các thông tin của Business Insider, cựu Tổng thống Trump đã kiếm được từ 1,6 đến 1,79 tỉ USD, trong đó khoảng 620 triệu USD đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Khách sạn Trump ở thủ đô Washington và 3 sân golf của ông ở Mỹ.

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng, dù kiếm được hàng trăm triệu USD mỗi năm, ông Donald Trump chỉ nộp 750 USD thuế thu nhập liên bang trong năm đầu tiên nắm quyền - thông tin mà cựu Tổng thống bác bỏ.

Với thu nhập tỷ đô trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump cũng vô cùng tích cực đóng góp cho công tác từ thiện. Cựu Tổng thống Mỹ đã quyên góp hơn 400 nghìn USD cho các quỹ từ thiện. Con số đó tuy nhỏ nhưng ông Trump vẫn được người dân yêu mến bởi sự nhiệt tâm với các hoạt động cộng đồng.

Thực tế, cần nói rõ rằng, việc làm Tổng thống không hề giúp ông Trump giàu lên nhiều. Theo tài liệu của tạp chí Forbes, mùa thu năm 2020, tạp chí này xếp hạng ông Trump là người giàu thứ 352 ở Mỹ - giảm từ thứ hạng 275 trong năm 2019, với giá trị tài sản ròng giảm từ 3,1 tỉ USD xuống 2,5 tỉ USD.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/sau-4-nam-lam-tong-thong-ong-trump-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-601399.html

Theo: Petrotimes