Thuê nhà trọ sinh viên để bán online mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Thủ đoạn của đối tượng là thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ ở khu vực ngoại thành để kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm dành cho tóc như dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại dành cho nam giới. Tất cả số hàng hóa đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 19/3, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội, phối hợp với Tổ công tác 368 - Tổng Cục Quản lý Thị trường (QLTT) đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Đức Trường, địa chỉ tại ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh của ông Trường đang chứa trữ gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại dành cho nam giới và tem nhãn rời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn).

Thuê nhà trọ sinh viên để bán online mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Hàng hóa được chứa trong phòng trọ sinh viên khu vực ngoại thành. Ảnh: Tổng cục QLTT

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Trường khai nhận toàn bộ số hàng hóa tại hiện trường được ông mua trôi nổi thông qua mạng xã hội facebook. Tất cả số hàng hóa đều không có tem, nhãn. Sau khi nhận hàng, cơ sở tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.

Đặc biệt, cơ sở không bày bán theo hình thức truyền thống thông thường bằng cửa hàng mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ giáp với đất nông nghiệp khu vực ngoại thành.

Lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc, cơ sở đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook có tên là “Trần Đức Trường” hotline: 0961835290 để giao dịch.

Hiện toàn bộ số hàng đã được Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/ha-noi-thue-nha-tro-de-ban-online-my-pham-khong-ro-nguon-goc-d41011.html

Theo: Thương Hiệu và Pháp Luật