Trò chơi điện tử Champion Eleven dùng trái phép hình ảnh Quang Hải, tạo phốt cho ‘nổi’ nhưng ‘hố’?

Gần đây, nhiều người hâm mộ bày tỏ bức xúc trước sự việc một trò chơi điện tử sử dụng trái phép hình ảnh Quang Hải, tuy sau đó đại diện game Champion Eleven đã lên tiếng nhưng có vẻ chưa xoa dịu được dư luận.

Thời gian trước, Hà Nội FC đăng tải thông tin cho hay đơn vị đã nhận được nhiều phản hồi về việc một trò chơi điện tử sử dụng hình ảnh của tiền vệ Quang Hải, có bộ nhận diện của đội bóng thủ đô lẫn đội tuyển Việt Nam, và ra thông báo chính thức yêu cầu đơn vị phát hành trò chơi dừng việc sử dụng trái phép hình ảnh của Quang Hải, Hà Nội FC. 

Trò chơi điện tử Champion Eleven dùng trái phép hình ảnh Quang Hải, tạo phốt cho ‘nổi’ nhưng ‘hố’? 001

 

Cụ thể, thông báo của Hà Nội FC đăng tải trên Fanpage ghi: "Vài ngày trở lại đây, CLB bóng đá Hà Nội nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh từ người hâm mộ, báo giới về việc 1 đơn vị phát hành trò chơi điện tử sử dụng trái phép hình ảnh cầu thủ Nguyễn Quang Hải và biểu tượng đội tuyển Việt Nam, CLB bóng đá Hà Nội. 

Bằng thông báo này, chúng tôi xin khẳng định đây là hành động không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh cầu thủ Nguyễn Quang, Đội tuyển Việt Nam, CLB bóng đá Hà Nội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

CLB bóng đá Hà Nội với vai trò là đơn vị chủ quản của cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý triệt để hành vi này.

Chúng tôi mong người hâm mộ đồng hành, khiếu nại quảng cáo trái phép này với Facebook, không sử dụng ứng dụng, phần mềm vi phạm pháp luật nêu trên

Xin trân trọng cảm ơn!".

 

Trò chơi điện tử Champion Eleven dùng trái phép hình ảnh Quang Hải, tạo phốt cho ‘nổi’ nhưng ‘hố’? 002

Trước hành động sử dụng trái phép hình ảnh Quang Hải của đơn vị phát hành game Champion Eleven, rất đông người hâm mộ bày tỏ bức xúc, kêu gọi tẩy chay tựa game. 

Sau làn sóng phản ứng từ người hâm mộ, trên Fanpage của tựa game cũng có đăng tải lời cáo lỗi, cụ thể: “Lời cáo lỗi. BĐH game champion eleven – quản lý bóng đá xin cáo lỗi với  tất cả các fan hâm mộ bóng đá và người dân Việt Nam, gần đây đã có xuất hiện 1 vài hình ảnh quảng cáo đã sử dụng hình ảnh với nội dung sai.

Lý do cho sai lầm này là khi sử dụng dịch vụ agency quảng cáo, BĐH game đã không cẩn thận kiểm tra nội dung hình ảnh khi đưa ra ngoài. Một lần nữa, BĐH game sẽ tiến hành rà soát chặt chẽ đảm bảo cung cấp một sân chơi lành mạnh và luôn tuân thủ luật pháp đất nước Việt Nam”.

Trò chơi điện tử Champion Eleven dùng trái phép hình ảnh Quang Hải, tạo phốt cho ‘nổi’ nhưng ‘hố’? 003

 

Tuy nhiên, dường như lời cáo lỗi này chưa đủ sức thuyết phục với người hâm mộ, vẫn rất nhiều ý kiến kêu gọi tẩy chay tựa game, có bình luận còn đưa ra ‘thuyết âm mưu’ rằng tựa game tính tạo phốt để game ‘nổi’ được nhiều người biết đến nhưng không ngờ lại nhận về phản ứng trái chiều và bị ‘hố’.

Trò chơi điện tử Champion Eleven dùng trái phép hình ảnh Quang Hải, tạo phốt cho ‘nổi’ nhưng ‘hố’? 004

 

Đáng chú ý, sau sự việc, trên fanpage của tựa game còn có nhiều đăng tải nội dung cho rằng có các thành phần phản động ghép ảnh của cầu thủ vào hình game, lấy tên page y như tên page chính để gây xáo động sự việc trên và đưa ra cảnh báo nếu ai thắc mắc khi nhấp vào hình ảnh sẽ gửi cho 1 đường link về clb bóng đá HN và nếu truy cập vào đường link sẽ rất có thể sẽ bị hack mất hết tài khoản cá nhân…”. Liệu đây có phải là một chiêu trò khác để ‘tẩy trắng’?

Thực hư sự việc ra sao chưa rõ, nhưng có thể thấy, dù có lời cáo lỗi, tựa game này vẫn nhận về những ý kiến chỉ trích, đòi tẩy chay. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và cộng đồng mạng cũng đang đặt ra nghi vấn game Champion Eleven được phân phối bởi đơn vị chủ quản là Công ty JumboJoy. Nhưng cho tới thời điểm này vẫn chưa thấy đơn vị chủ quản của Game lên tiếng về vụ việc nên CLB bóng đá Hà Nội sẽ tiếp tục yêu cầu điều tra làm rõ sự việc.  

Đây không phải là trường hợp các cầu thủ bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo, kinh doanh thương mại, trước đó, Hà Nội FC cũng đã "tuýt còi" một số đơn vị. Trước đó, có khá nhiều cầu thủ Việt bị dùng hình ảnh trái phép để quảng cáo và bị cảnh cáo, nhắc nhở, sau đó các đơn vị đã có phản hồi thỏa đáng, sự việc được giải quyết êm đẹp.

Copy link

https://thuongtruong.com.vn/news/tro-choi-dien-tu-champion-eleven-dung-trai-phep-hinh-anh-quang-hai-tao-phot-cho-noi-nhung-ho-52044.html

Theo: Thương Trường