Apple chính thức khai tử iPhone 11 Pro và Pro Max từ 14/10

Hôm nay 14/10, Apple chính thức khai tử iPhone 11 Pro và Pro Max dù chỉ mới ra đời 1 năm tuổi. Sự việc này gây chú ý lớn đối với giới yêu công nghệ.

iPhone 12 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới

iPhone 12 ra mắt vào ngày 13/10 nhưng bao giờ mới tới tay người dùng?

Hôm nay 14/10, Apple cho ra mắt phiên bản iPhone 12, tuy nhiên đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự khai tử của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Như vậy, mặc dù chỉ mới ra đời được 1 năm, song hai phiên bản này đã lập tức bị xóa khỏi trang chủ của Apple cũng như các chuỗi phân phối Apple Store trên toàn thế giới.

Apple chính thức khai tử iPhone 11 Pro và Pro Max từ 14/10

Giờ đây, với những fan của Apple vốn yêu thích dòng máy trên sẽ chỉ còn tìm được thông qua hệ thống bán lẻ và nhà mạng cung cấp vốn còn tồn kho từ trước đó.

Mặc dù khai tử nhưng iPhone 11 Pro và Pro Max vẫn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ về bảo mật cũng như phần mềm từ Apple trong nhiều năm tiếp theo. 

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Apple làm điều tương tự đối với các sản phẩm cao cấp của hãng. Trước đó, hồi đầu năm 2020, iPhone 8 và 8 Plus cũng đã bị Apple khai tử. 

Đây được xem là động thái hoàn toàn hợp lý của Apple bởi trong trường hợp iPhone 11 Pro và 11 Pro Max tiếp tục được bán ra, hãng sẽ buộc phải hạ giá sản phẩm xuống thấp hơn. Điều này sẽ khiến dòng iPhone 12 mới của Apple bị cạnh tranh rất lớn. 

Theo: T.B/ Tổng hợp