Giá điện thoại iPhone 11: Đủ rẻ để trở thành điện thoại bán chạy nhất năm

iPhone 11 đã vượt mặt mọi điện thoại flagship của Apple và Samsung, trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất năm theo bảng xếp hạng của Omdia.

Giá điện thoại iPhone 11 có phần "dễ thở" hơn nhiều so với các flagship khác ra mắt vào năm ngoái, kèm theo đó là cấu hình phần cứng tương đương như các điện thoại cao cấp khác của Apple đã khiến nó trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất năm 2020 này tính tới thời điểm hiện tại.

Công ty nghiên cứu thị trường Omdia của Canada cho biết, chỉ tính riêng trong quý 1 năm 2020 này, Apple đã bán được tới gần 20 triệu chiếc iPhone 11. Nguyên nhân chủ yếu của doanh số cực lớn này không đến từ sự hiện đại hay cấu hình của iPhone 11 mà đơn giản chỉ là do mức giá của nó cực kỳ dễ tiếp cận.

Cụ thể, giá của iPhone 11 thấp hơn nhiều so với những phiên bản cao cấp được ra mắt cùng thời với nó bao gồm iPhone 11 Pro và iPhone 11 Promax. Ở thị trường Việt Nam hiện tại, giá của iPhone 11 chỉ vào khoảng 19 triệu Đồng cho phiên bản chính hãng với bộ nhớ thấp nhất. Tùy theo màu sắc và lựa chọn bộ nhớ trong mà giá của iPhone 11 sẽ giao động trong khoảng từ 19 triệu cho tới 24 triệu Đồng.

Giá điện thoại iPhone 11: Đủ rẻ để trở thành điện thoại bán chạy nhất năm

Ở thị trường quốc tế, mức giá của iPhone 11 giao động trong khoảng 599 cho tới 699 USD tùy từng phiên bản màu sắc và lựa chọn bộ nhớ trong. Đây được xem là mức giá "chấp nhận được", không quá cao như những điện thoại flagship nhưng cũng vẫn được thừa hưởng cấu hình mạnh nhất trong làng điện thoại di động hiện nay.

Nhiều nhà nghiên cứu thị trường cho biết, mức giá tối đa phù hợp cho một chiếc điện thoại di động nên nằm trong khoảng dưới 700 USD và Apple với việc cho ra mắt iPhone 11 đã đánh trúng vào khoảng giá này. Kéo theo Apple là một loạt các thương hiệu điện thoại cao cấp khác như Samsung, Google cũng cho ra mắt những mẫu điện thoại tầm trung - phiên bản "rẻ tiền" của flagship nhưng không cắt giảm đi quá nhiều tính năng để đánh vào phân khúc điện thoại có giá dưới 700 USD.

Năm ngoái, iPhone XR của Apple cũng là chiếc điện thoại bán chạy nhất năm. Rất có thể iPhone 11 của hãng này cũng sẽ thành chiếc điện thoại bán chạy nhất năm 2020.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-dien-thoai-iphone-11-du-re-de-tro-thanh-dien-thoai-ban-chay-nhat-nam-584556.html

Theo: Trần Trân