Gỡ bỏ game Trung Quốc có bản đồ hình lưỡi bò

Tựa game Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc do Trung Quốc sản xuất có bản đồ in hình lưỡi bò đã được gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng di động.

Chú rể bỏ đi chơi game ngay trong đám cưới vì bị nhà gái ép chi thêm tiền

Trung Quốc: Hơn 6.000 quán game đóng cửa trong nửa đầu năm 2020

Theo thông tin từ Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết, game Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store theo yêu cầu từ Chính phủ Việt Nam.

Cụ thể, tựa game này bị yêu cầu gỡ bỏ là do hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền, pháp luật của Việt Nam. Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc là một trong các game trên kho ứng dụng Thế giới của bé gấu trúc, đây là game G2,G3,G4 không phép được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.

Gỡ bỏ game Trung Quốc có bản đồ hình lưỡi bò

Tựa game vi phạm pháp luật đã bị gỡ bỏ

Mới đây, một số người dùng đã phát hiện ra việc trong game có hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật của Việt Nam nên đã báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền.

Ngay khi nhận được thông tin, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã kiểm tra và yêu cầu  hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google, Apple chặn gỡ game này. Tới ngày 16/11, trò chơi này đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store.

Trong thời gian này, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đang đẩy mạnh việc rà soát, tìm kiếm các tựa game hay ứng dụng vi phạm để yêu cầu Google và Apple ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/go-bo-game-trung-quoc-co-ban-do-hinh-luoi-bo-585799.html

Theo: Petrotimes