iPhone 12: Bỏ củ sạc và tai nghe sẽ dẫn tới lợi ích gì?

Việc bỏ củ sạc và tai nghe sẽ khiến hộp đựng iPhone 12 nhỏ đi đáng kể, dẫn tới một cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải.

Giá bán chính thức của iPhone 12, rẻ nhất chỉ 15 triệu đồng

iPhone 12 ra mắt bốn phiên bản, thiết kế mới đầy nam tính

iPhone 12 đã ra mắt vào tối qua theo giờ Việt Nam với thiết kế mới cực kỳ nam tính và đột phá. Một trong những điểm đáng chú ý nhất của buổi ra mắt này đó là Apple đã xác nhận sẽ bán ra iPhone 12 kèm theo duy nhất một phụ kiện đó là cáp sạc, củ sạc và tai nghe sẽ không được bán kèm trong hộp.

Lý giải về điều này, Apple cho biết theo điều tra của mình, đã có tổng cộng hơn 2 tỷ củ sạc chính hãng được hãng này bán ra thị trường trong suốt những năm vừa qua, đó là chưa tính tới các loại củ sạc của bên thứ ba. Đây là một sự lãng phí rất lớn khi mà số lượng củ sạc được bán ra nhiều hơn nhiều số lượng iPhone từng được ra đời. Việc Apple loại bỏ củ sạc bên trong hộp đựng iPhone 12 được cho là một trong những cách hãng này góp phần vào bảo vệ môi trường.

iPhone 12: Bỏ củ sạc và tai nghe sẽ dẫn tới lợi ích gì? 1

Việc loại bỏ củ sạc và tai nghe cũng đồng nghĩa với việc vỏ hộp đựng iPhone 12 sẽ nhỏ hơn dẫn đến một cuộc cách mạng trong lĩnh vực logistic. Cụ thể, vỏ hộp iPhone 12 các phiên bản sẽ chỉ nhỏ chưa tới một nửa so với vỏ hộp của iPhone 11, Apple cũng khẳng định rằng cùng trên một tấm pallet, số lượng iPhone 12 có thể chất lên nhiều gấp rưỡi so với số lượng iPhone 11, đó là chưa kể tới việc iPhone 12 vốn dĩ cũng đã nhẹ hơn iPhone 11 đáng kể.

Như vậy, chuỗi vận tải của Apple sẽ được giảm tải đáng kể khi chuyển sang vận chuyển iPhone 12 do kích thước và trọng lượng hàng hóa giảm đi. Điều này vừa để tiết kiệm chi phí, vừa đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

iPhone 12: Bỏ củ sạc và tai nghe sẽ dẫn tới lợi ích gì? 2

Và cuối cùng tất nhiên là giá bán. Giá bán của Apple iPhone 12 năm nay về cơ bản không có quá nhiều thay đổi như năm ngoái nhưng phụ kiện lại bị rút bớt đi. Điều này cho thấy Apple đã nỗ lực như thế nào trong việc giữ mức giá của iPhone 12 không bị quá "lạm phát". Với phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, dù bị cắt giảm đi củ sạc và tai nghe nhưng máy lại được bán ra với dung lượng bộ nhớ nhiều gấp đôi - một tính năng mang lại lợi ích sát sườn cho người tiêu dùng.

Theo: Bảo Trân