iPhone 12 ra mắt vào ngày 13/10 nhưng bao giờ mới tới tay người dùng?

iPhone 12 sẽ được ra mắt vào ngày 13/10 tới đây nhưng nhiều khả năng phải tới cuối tháng mới chính thức tới tay những người đặt mua đầu tiên.

Rò rỉ nguồn tin về phiên bản thứ năm của iPhone 12

iPhone 12: Bỏ bản 64Gb, giá thấp nhất 700 USD

iPhone 12 sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 13/10 tới đây, tuy nhiên nhiều nguồn tin cho biết nhanh nhất cũng phải tới cuối tháng 10 này thì iPhone 12 mới chính thức tới tay những người đặt mua đầu tiên. Dù nhu cầu đặt mua iPhone luôn là rất cao mỗi khi ra mẫu mới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể may mắn có được chiếc điện thoại này vào những ngày ra mắt đầu tiên.

Trong quá khứ, vấn đề khan hàng vẫn luôn khiến người hâm mộ phải đau đầu mỗi khi iPhone ra mẫu máy mới, thậm chí nhiều người còn phải móc màn, "ăn nằm" ngay trước cửa hàng bán lẻ của Apple để giữ chỗ xếp hàng với mong muốn trở thành người đầu tiên được sở hữu chiếc iPhone mới trên tay.

iPhone 12 ra mắt vào ngày 13/10 nhưng bao giờ mới tới tay người dùng?

Không chỉ đơn thuần là hâm mộ, việc sở hữu iPhone mới ngay vào ngày đầu tiên mở bán còn có giá trị kinh tế rất lớn nếu như người dùng có ý định sang nhượng lại. Thậm chí ngay cả việc sang nhượng vị trí xếp hàng cũng có thể kiếm được khoản tiền không hề nhỏ. Tất cả những điều này vốn dĩ đến từ sức hút quá ghê gớm của những chiếc iPhone thế hệ mới.

Năm nay, không những iPhone 12 sẽ ra mắt muộn, đến tay người dùng muộn mà nhiều suy đoán cũng cho rằng số lượng iPhone 12 được bán ra ở lô hàng đầu tiên sẽ không nhiều. Đơn giản là do chuỗi cung ứng linh kiện, lắp ráp và vận chuyển của Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Việc số lượng iPhone 12 lô đầu tiên được tung ra thị trường nhiều khả năng sẽ khiến giá bán sang tay của những chiếc điện thoại này bị đẩy lên cao kỷ lục.

Trong quá khứ, một vài mẫu máy iPhone khi mới ra mắt ví dụ như phiên bản iPhone 4 hay iPhone 5 đã bị đội giá lên tới hàng trăm triệu một máy khi về Việt Nam vào ngày đầu mở bán. Tất nhiên sau đó một thời gian, giá máy sẽ dần ổn định lại và mức giá này cũng không còn, tuy nhiên iPhone vẫn là một trong số ít (nếu không muốn nói là mẫu điện thoại thông minh duy nhất) có khả năng đội giá lên tới gấp 5, 6 lần giá niêm yết trong ngày đầu mở bán.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp