Màn hình tự sửa cho iPhone chính là màn hình gập

Có vẻ như xu hướng màn hình gập đã trở thành trào lưu và là đỉnh cao của nhiều hãng sản xuất điện thoại di động trong thời gian tới

Rò rỉ nguồn tin về phiên bản thứ năm của iPhone 12

iPhone 12: Bỏ bản 64Gb, giá thấp nhất 700 USD

Các mẫu điện thoại iPhone hiện tại về cơ bản là khá tương đồng với thiết kế tai thỏ khuyết trên màn hình chính mang tính thương hiệu không lẫn đi đâu được, tuy nhiên trong giấy phép đăng ký bản quyền mới đây của mình, dường như iPhone đã chịu dấn thân vào sản xuất điện thoại nắp gập - nơi mà mới chỉ Samsung đạt được tới mức độ hoàn thiện tốt nhất.

Màn hình tự sửa cho iPhone chính là màn hình gập

Ý tưởng về một chiếc iPhone nắp gập với vật liệu tự phục hồi.

Theo thiết kế được Apple đăng ký với Cục Sở hứu Trí tuệ, thiết kế của iPhone nắp gập dù không mới nhưng lại mang tính cách mạng khi có thể giải quyết được mọi khe hở trên màn hình giúp bụi bặm không thể lọt vào bên trong. Điểm nhất trong thiết kế mà Apple vừa đăng ký đó là màn hình có khả năng tự làm lành, xóa vết xước và đặc biệt là có độ tốt hơn nhiều so với các loại màn hình phổ thông hiện tại.

Về mặt lý thuyết, công nghệ "trí nhớ vật liệu" giúp cho các vật liệu có khả năng tự phục hồi về trạng thái ban đầu sau khi bị vặn, xoắn hoặc thậm chí bị vỡ vụn đã không còn là điều viễn tưởng. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ này vào sản xuất phổ thông là điều khá mơ hồ do mức giá của nó còn quá cao.

Màn hình tự sửa cho iPhone chính là màn hình gập

Trí nhớ vật liệu về cơ bản là khả năng tự quay về trạng thái ban đầu của vật liệu bất chấp mọi biến dạng vật lý.

Mặc dù vậy nhiều người vẫn tin tưởng vào khả năng sản xuất và tính táo bạo của Apple. Hiện tại các mẫu điện thoại nắp gập đang được bán với giá lên tới vài nghìn USD - một cái giá mà các mẫu máy hạng sang khác với thiết kế bình thường hoàn toàn không thể với tới được. Đây cũng được coi là nguyên nhân Apple bị kéo vào cuộc chiến thiết kế điện thoại nắp gập.

Ngoài ra, không ít bình luận về việc thiết kế này còn tỏ ra cực kỳ có ích cho các mẫu máy tính bảng của Apple khi có thể giúp chúng trở nên nhỏ gọn hơn, có thể đút vừa túi quần và mang đi bất cứ đâu không khác gì một chiếc điện thoại di động đích thực.

Theo: Bao Trẩn/ Theverge