Quên 5G đi, Magsafe mới là lý do để mua iPhone 12

Mặc dù Apple đã nhấn mạnh vào lợi thế của mạng 5G khi ra mắt iPhone 12 nhưng thứ được coi là có giá nhất trên chiếc điện thoại này lại là tính năng Magsafe.

iPhone 12 mini nhỏ gọn thích hợp cho những đối tượng nào?

iPhone 12: Bỏ củ sạc và tai nghe sẽ dẫn tới lợi ích gì?

Trong buổi ra mắt trực tuyến của mình, iPhone 12 đã giới thiệu rất kỹ về các đột phá công nghệ cũng như ứng dụng thực tế của kết nối mạng 5G trên điện thoại iPhone 12. Mặc dù vậy trên thực tế tính năng này không có quá nhiều ích lợi cho người dùng như quảng cáo hoặc ít nhất, sẽ không có nhiều người dùng tận dụng được hết khả năng của mạng 5G trên điện thoại iPhone 12.

Thứ được cho là có giá nhất trên chiếc iPhone 12 và ảnh hưởng trực tiếp tới cách dùng điện thoại của mọi người được cho là tính năng Magsafe. Trong lễ ra mắt của mình Apple chỉ nói sơ qua về tính năng này nhưng cũng đủ để nhiều người cảm thấy hào hứng và quan tâm.

quen_5g_di_magsafe_moi_la_ly_do_de_mua_iphone_1213_44_41_000000

Tính năng Magsafe của chiếc iPhone 12 là thứ ảnh hưởng lớn nhất tới thói quen sử dụng điện thoại của nhiều người.

Magsafe đúng như cái tên gọi của nó là tính năng nam châm dính ở mặt lưng của mỗi chiếc iPhone 12. Với Magsafe, sạc không dây có thể dính vào mặt lưng của iPhone 12 như nam châm giúp cho chiếc điện thoại không bị trôi tuột đi khi rung trên bàn.

Ngoài ra, tính năng này cũng có rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống như gắn được thêm ốp lưng hay thậm chí gắn được cả ví đựng thẻ tín dụng ngay trên lưng điện thoại. Việc "gắn" phụ kiện giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi Magsafe có thể dính được rất nhiều phụ kiện trên lưng chiếc iPhone 12 mà không cần phải gắn theo chiếc ốp điện thoại cồng kềnh.

Apple cũng khẳng định người dùng sẽ vừa có thể gắn ốp điện thoại, vừa gắn thêm ví đựng thẻ tín dụng, vừa sử dụng sạc không dây với Magsafe - một điều chưa từng có trên bất cứ chiếc điện thoại thông minh nào trước đây.

quen_5g_di_magsafe_moi_la_ly_do_de_mua_iphone_12213_52_58_000000

Magsafe có thể giúp chiếc iPhone 12 gắn được nhiều phụ kiện cùng lúc mà vẫn sử dụng được hệ thống sạc không dây như thông thường.

Ngoài ra, với những người ham mê quay phim trên điện thoại, những chiếc gimbal chống rung cũng hoàn toàn có thể tương thích với tính năng Magsafe, cho phép người dùng gắn và tháo điện thoại ra khỏi gimbal dễ dàng hơn nhiều so với cách thông thường.

Sau khi iPhone 12 ra mắt, nhiều thiết bị phụ kiện khác sẽ được ra đời để tận dụng tính năng Magsafe của chiếc iPhone này. Vậy nên hoàn toàn có thể nói, Magsafe mới chính là thứ có giá nhất trên chiếc iPhone 12 khi Apple đã "định nghĩa lại" cách gắn phụ kiện lên chiếc điện thoại di động của mình.

Theo: Bảo Trân/ Theverge