Tai nghe và củ sạc của iPhone 12 khi mua lẻ có giá bao nhiêu?

Apple đã lược bỏ tai nghe và củ sạc ra khỏi hộp đựng iPhone 12 và người dùng sẽ phải chi thêm kha khá tiền nếu muốn mua thêm phụ kiện này.

iPhone 12: Bỏ củ sạc và tai nghe sẽ dẫn tới lợi ích gì?

Giá bán chính thức của iPhone 12, rẻ nhất chỉ 15 triệu đồng

Apple cuối cùng cũng đã chính thức loại bỏ tai nghe và củ sạc ra khỏi hộp đựng iPhone 12, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua những phụ kiện này nếu chưa có sẵn ở nhà. Việc loại bỏ củ sạc và tai nghe sẽ khiến hộp đựng của iPhone 12 nhỏ hơn, chi phí vận chuyển điện thoại giảm đi nhưng chi phí để mua thêm phụ kiện lại là thứ người dùng phải chi thêm.

Rất may mắn, các phụ kiện của iPhone cũng đã dần rẻ đi chứ không còn có giá trên trời như trong quá khứ. Cụ thể, tai nghe EarPod kết nối qua cổng Lightning chỉ còn giá 19 USD - giảm 10 USD so với giá bán trước đây của Apple.

Tai nghe và củ sạc của iPhone 12 khi mua lẻ có giá bao nhiêu?Tai nghe sử dụng kết nối Lightning với giá 19 USD do Apple cung cấp chính hãng.

Trong khi đó với củ sạc nhanh 20 watt, Apple chỉ bán với giá 19 USD - nghĩa là bằng giá của chiếc tai nghe có dây kể trên - tương đương khoảng 500.000 đồng. Đây là mức giá cực kỳ phải chăng cho một phụ kiện chính hãng của Apple, chưa kể mức giá này so với một củ sạc nhanh 20 watt là hoàn toàn hợp lý và không hề cao kể cả so với các loại củ sạc của các hãng bên thứ ba.

Trước đây, Apple cũng từng bán củ sạc nhanh 18 watt với giá 29 USD - như vậy củ sạc nhanh mới của Apple vừa có khả năng sạc nhanh hơn, vừa có giá rẻ hơn.

Giá bán của chiếc iPhone 12 hiện tại đang là 799 USD, trong trường hợp người dùng muốn mua thêm phụ kiện bao gồm tai nghe cáp Lightning và củ sạc nhanh sẽ tốn thêm 38 USD (chưa tính thuế), như vậy trọn bộ một chiếc iPhone 12 với đầy đủ phụ kiện sẽ tốn khoảng 740 USD - đắt hơn so với phiên bản iPhone 11 năm ngoái khoảng 50 USD nhưng lại có kèm công nghệ sạc nhanh rất có ích cho người sử dụng.

Theo: Bảo Trân/ Theverge