Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết

Đối diện với cơn bão tẩy chay của Knet, các ekip làm phim Hàn đã có những hướng xử lý khủng hoảng riêng và đáng khen nhất đích thị là ekip Sông Đón Trăng Lên.

Đã từ lâu Knet (cư dân mạng Hàn) trở thành một "nỗi ám ảnh" khi họ nổi tiếng vì sự "quyền lực" của mình. Với bất kì nghệ sĩ, sản phẩm nào "có-vấn-đề", Knet có thái độ cực kỳ gay gắt, đôi khi là khá chủ quan và không chừa đường lui. Với phim ảnh cũng vậy, nhiều bộ phim cũng phải đứng trước tâm bão tẩy chay của Knet vì phần kịch bản, nội dung hay chỉ đơn giản là vì một diễn viên. Mới 3 tháng đầu năm 2021 đã có không ít bộ phim lâm vào tình trạng điêu đứng vì cơn bão tẩy chay, có những tác phẩm thậm chí còn chưa lên sóng và đây là cách xử lý khủng hoảng truyền thông của các nhà sản xuất xứ củ sâm.

1. Joseon Exorcist - Ngừng chiếu vĩnh viễn

Lên sóng 2 tập đầu tiên với mức rating khá ổn và nhận về vô số phản hồi tích cực, ekip Joseon Exorcist chưa kịp ăn mừng thì lại nhận về cơn bão chỉ trích từ khán giả với lý do phim có những tình tiết "xuyên tạc lịch sử", "lạm dụng văn hóa Trung Quốc". Với những cáo buộc này, ekip Joseon Exorcist phải tức tốc hoãn chiếu để chỉnh sửa tuy nhiên từ nhà tài trợ đến chính quyền địa phương nơi bộ phim sử dụng bối cảnh,... đều ngừng hợp tác khiến NXS bắt buộc phải đưa ra quyết định không mong muốn nhất: ngừng chiếu vĩnh viễn.

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 001

Phim bị chỉ trích vì xây dựng xây dựng vua Sejong là kẻ tàn nhẫn

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 002

Trong tập mở màn, có một cảnh nhân vật ngồi ăn bánh Trung Thu, bánh bao và trứng vịt lộn trong một kĩ viện kiểu Trung

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 003

Nhưng các kĩ nữ lại mặc đồ hanbok

2. Mr. Queen - Xóa sạch mọi dấu vết

Cũng từng bị ném đá vì một lời thoại "bôi nhọ lịch sử" Joseon trong thời gian lên sóng hồi đầu năm nay, ông lớn YG - nhà sản xuất Mr. Queen đã nhanh trí xử lý bằng cách lên tiếng xin lỗi và sửa lại đoạn phim khiến tác phẩm an toàn lên sóng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giữa tâm bão tẩy chay ngồi không cũng bị vạ lây, làn sóng tẩy chay mạnh mẽ hơn bao giờ hết khiến nữ chính của phim - Shin Hye Sun mất không ít hợp đồng quảng cáo. Kết quả toàn bộ phim cũng như những clip hậu trường, quảng bá, nhạc phim,... đều không cánh mà bay và trước mắt nhà sản xuất vẫn chưa có dấu hiệu đưa ra phán quyết cuối cùng với bộ phim này.

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 004

3. Snowdrop - Bảo vệ phim tới cùng, tiết lộ luôn nội dung để "cãi tay đôi" với Knet

Một bộ phim nữa "nằm không dính đạn" với Joseon Exorcist là Snowdrop - tác phẩm đầu tiên mà nữ idol đình đám Jisoo có dịp đóng chính. Dù thậm chí còn chưa tung ra poster đầu tiên nhưng Snowdrop đã bị Knet kết án rằng có nội dung xuyên tạc lịch sử giai đoạn phong trào dân chủ trong những năm 80. Trước những cáo buộc này jTBC quyết tâm bảo vệ phim đến cùng, liên tục lên tiếng đính chính về nội dung tác phẩm và quyết định đổi tên nhân vật của Jisoo để không bị nhầm lẫn với một nhân vật có thật trong lịch sử.

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 005

Poster phim do fan thiết kế

4. Sông Đón Trăng Lên: Thay nam chính, có tâm tới độ quay lại cả bộ phim

Không có vấn đề về kịch bản như 3 bộ phim kể trên, Sông Đón Trăng Lên lại bị chỉ trích ké với nam chính Ji Soo khi anh chàng bị cáo buộc từng bạo lực học đường, có những hành vi cực kỳ biến thái. Ngay khi Ji Soo thừa nhận những cáo buộc đều đúng sự thật, ekip Sông Đón Trăng Lên đã lập tức thay nam chính thành Na In Woo và quay tập mới chỉ trong 2 ngày. Cách xử lý cực nhanh và chuyên nghiệp này khiến ekip nhận về vô số lời khen từ khán giả. Thậm chí NSX còn có tâm tới độ quay lại cả 6 tập đầu đã lên sóng để thay toàn bộ Ji Soo bằng Na In Woo.

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 006

Toàn bộ những cảnh phim của Ji Soo

Cách xử lý bão tẩy chay của 4 phim Hàn đầu 2021: Ông lớn YG xóa sạch mọi dấu vết 007

Đều được thay bằng Na In Woo

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/cach-xu-ly-bao-tay-chay-cua-4-phim-han-dau-2021-ekip-jisoo-bao-ve-phim-toi-cung-ong-lon-yg-xoa-sach-moi-dau-vet-2202114174124911.htm

Theo: Trí Thức trẻ