‘Cáo 9 đuôi’ của Lee Dong Wook bị 'tố' nhái từ cốt truyện đến trang phục phim Trung

Bộ phim ‘Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly’ mới được lên sóng của Lee Dong Wook bị cư dân mạng Trung Quốc 'tố' đạo nhái từ cốt truyện đến trang phục, gây nên nhiều tranh cãi.

Phim Hàn tháng 10: ‘Cáo 9 đuôi’ Lee Dong Wook sánh vai Kim Bum đối đầu Suzy

20 nam diễn viên Hàn đẹp nhất mọi thời đại: Người đứng đầu là ai?

Lee Dong Wook, Ivy nói gì trước tin đồn dính líu tới giáo phái Tân Thiên Địa?

Fan phim Hàn dạo gần đây được dịp bàn tán sôi nổi về sự trở lại ấn tượng của Lee Dong Wook và tình đầu quốc dân Kim Bum trong bộ phim ‘Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly’ (Tale Of The Nine Tailed) mới được lên sóng. Thế nhưng, cũng không ít ý kiến trái chiều xoay quanh bộ phim này.

Nhiều khán giả cho rằng, ở những tập đầu tiên, vai diễn hồ ly của Lee Dong Wook chưa thực sự xuất sắc bằng những tác phẩm trước đây. Thậm chí, cư dân mạng xứ Trung liên tiếp phàn nàn tạo hình có phần nữ tính của nam tài tử.

Bên cạnh đó, cũng có kha khá bình luận cho rằng cốt chuyện ‘Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly’ có phần giống với tác phẩm 'Kết Ái: Mối Tình Đầu Của Đại Nhân Thiên Tuế' do Hoàng Cảnh Du và Tống Thiến đóng vai chính.

‘Cáo 9 đuôi’ của Lee Dong Wook bị 'tố' nhái từ cốt truyện đến trang phục phim Trung 1

‘Cáo 9 đuôi’ của Lee Dong Wook bị 'tố' nhái từ cốt truyện đến trang phục phim Trung 2

Cụ thể, bộ phim 'Kết Ái: Mối Tình Đầu Của Đại Nhân Thiên Tuế' lên sóng vào năm 2018 kể về mối tình vấn vương nhiều đời nhiều kiếp của chàng hồ ly si tình Hạ Lan Tĩnh Đình (Hoàng Cảnh Du) và người tình ngàn năm Thẩm Tuệ Nhan (Tống Thiến).

Bộ phim ‘Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly’ cũng có cốt chuyện tương tự như thế khi xoay quanh câu chuyện tình yêu xuyên kiếp của anh hồ ly Lee Yeon (Lee Dong Wook) và cô bạn gái Ji Ah (Jo Bo Ah). Điều này khiến khán giả Trung nghi ngờ phim mới của Lee Dong Wook đạo nhái ý tưởng kịch bản từ phim của Hoàng Cảnh Du. Thậm chí khán giả Trung còn không ngần ngại gọi bộ phim mới của Lee Dong Wook là một tác phẩm đạo nhái ý tưởng.

‘Cáo 9 đuôi’ của Lee Dong Wook bị 'tố' nhái từ cốt truyện đến trang phục phim Trung 3

‘Cáo 9 đuôi’ của Lee Dong Wook bị 'tố' nhái từ cốt truyện đến trang phục phim Trung 4

Chưa dừng lại ở đó, phục trang của nam chính Lee Dong Wook được cho là đã “mượn” váy áo của nàng hồ ly Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) trong 'Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư'. Cùng tông màu đỏ chủ đạo với thiết kế khá giống nhau, Phượng Cửu và Lee Yeon trông cứ như anh em một nhà. Đây liệu có phải là đạo nhái trang phục hay chỉ đơn thuần là biểu tượng chung của hồ ly chín đuôi?

Những nghi vấn về việc đạo nhái ý tưởng của 'Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly' vẫn đang khiến netizen xứ Trung tranh luận sôi nổi: “Các nhân vật và bối cảnh rất giống nhau, khi tôi xem nó tôi đã nghi ngờ liệu biên kịch Hàn Quốc đã xem bộ phim 'Kết ái' hay chưa”, "Nó quá giống nhau ở cốt cốt chuyện cơ bản", “Mở đầu sao giống phim 'Kết ai' thế nhỉ?”,...

Theo: BlueD/TH