Giả làm y tá trong ‘Lovesick Girls’, Blackpink Jennie bị chỉ trích vì ‘tình dục hóa hình tượng’

Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc vừa chỉ trích YG Entertainment và thành viên Blackpink Jennie tình dục hóa tượng y tá, yêu cầu giải thích thỏa đáng về cảnh quay này.

Lộ nghi vấn Blackpink Rose hẹn hò cậu ấm Chủ tịch tập đoàn Naver

Comeback không khả quan, có phải Blackpink đang trượt dài trên vũng bùn nổi tiếng?

Không cần ồn ào, Mỹ Tâm vẫn chặt ‘đẹp’ top trending của Blackpink

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ Blackpink hoang mang trước sự việc Jennie dính phải loạt tranh cãi lớn khi mặc bộ trang phục y tá gợi cảm trong MV 'Lovesick Girls'. Đặc biệt, Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc ra tuyên bố chỉ trích YG Entertainment và Jennie tình dục hóa tượng y tá, đồng thời yêu cầu công ty lên tiếng giải thích và chịu trách nhiệm trước công chúng.

Giả làm y tá trong ‘Lovesick Girls’, Blackpink Jennie bị chỉ trích vì ‘tình dục hóa hình tượng’ 1

Ở phân đoạn Jennie mặc trang phục y tá bao gồm mũ, váy bó ngắn cùng giày cao gót, Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc (KHMU) cho rằng hình tượng này khác xa hình ảnh y tá thực tế. Công đoàn chia sẻ thêm, rất nhiều nhân viên y tá cảm thấy không thoải mái khi tái hiện ngành nghề này một cách sai lệch và có phần không đúng thuần phong mỹ tục.

Đại diện KHMU cho biết: "Đội ngũ nhân viên y tá từng rất nhiều lần đấu tranh vì câu chuyện này, thế nhưng xem ra YG Entertainment đã đi ngược lại việc tôn trọng, bảo vệ họ trong MV của Blackpink. Tình trạng này đang ngày càng tồi tệ hơn khi nền văn hóa đại chúng liên tục tái hiện hình ảnh các nhân viên y tá một cách sai lệch, méo mó. Giờ đây, ca khúc của Blackpink đang xuất hiện trong các BXH âm nhạc lớn, chúng tôi yêu cầu YG Entertainment nên hành động có trách nhiệm để phù hợp với mức độ nổi tiếng của họ".

Sau loạt chỉ trích nhắm vào bộ đồ của Jennie, trên các diễn đàn MXH xuất hiện khá nhiều tài khoản tự nhận mình thuộc ngành nghề y tá, yêu cầu sự công bằng với loạt hashtag #Stop_S*xualizing_Nurses và #간호사 는 코스튬 이 아니다 (Mang hàm ý "Ngừng tình dục hóa").

Giả làm y tá trong ‘Lovesick Girls’, Blackpink Jennie bị chỉ trích vì ‘tình dục hóa hình tượng’ 2

Trước sức ép từ dư luận, cũng như phê phán của KHMU, YG Entertainment lên tiếng nhấn mạnh: Hình ảnh Jennie trong MV chỉ nhằm diễn tả cho lyric "không bác sĩ nào có thể giúp đỡ tôi khi tôi si tình", chứ không hề mang ý nghĩa tiêu cực nhắm về các y tá. Trong MV, Jennie không hề có hành động sexy, quyến rũ nào khi khoác lên bộ trang phục. Bởi vì lùm xùm không đáng có, công ty cân nhắc xóa cảnh quay này ra khỏi MV.

Theo: BlueD/TH