Lời bài hát Khúc thụy du như thế nào?

Lời bài hát Khúc thụy du chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Khúc thụy du và lắng nghe điệu nhạc du dương của ca khúc nổi tiếng này.

>>>> Lời bài hát Sóng gió của K-ICM x JACK từng làm mưa gió các bảng xếp hạng

>>>> Lời bài hát Từng yêu từng đứng top trending Youtube

>>>> Lời bài hát Khó vẽ nụ cười - Đạt G

Lời bài hát Khúc thụy du do nhạc sĩ Anh Bằng phổ từ bài thơ cùng tên của Du Tử Lê. Lời bài hát Khúc thụy du thể hiện nỗi niềm day dứt, chiêm nghiệm về cuộc đời. Qua giọng ca ấm áp, đầy cảm xúc của Quang Dũng, bài hát cứ thế đi vào lòng người yêu nhạc một cách tự nhiên và sâu lắng nhất.

Được biết, bản gốc Khúc thụy du dài hơn 100 câu nhưng khi in trên tạp chí bị cắt hai phần ba, tác giả sau này cũng không còn nhớ được bài thơ gốc nên sử dụng văn bản đã lược đi để in sách. 

Sau khi bài hát Khúc thụy du trình lạng, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nhận xét: "Tác phẩm thể hiện phong cách ngôn ngữ đặc trưng của Du Tử Lê, nhiều day dứt, tuyệt vọng. Ngoài gửi gắm mong ước cuộc tình kéo dài mãi mãi kể cả khi chết đi, bài thơ là tiếng cảm thán về số phận hữu hạn, mong manh của mỗi người. Khi được thổi hồn bằng ngôn ngữ âm nhạc, tác phẩm có chiều sâu, dễ đi vào lòng người hơn".

Được biết, lời bài hát Khúc thụy du được nhạc sĩ Anh Bằng chọn lọc, lấy nhiều câu trong đoạn hai, đồng thời sáng tạo thêm một số ý để phổ nhạc. Khi viết lời ca khúc Khúc thụy du, ông lược bỏ những ý thơ tang tóc, giữ lại những hình ảnh đẹp, lãng mạn.

Chính vì vậy, nhiều người cho rằng lời bài hát Khúc thụy du của nhạc sĩ Anh Bằng vẫn vương vất những nỗi ám ảnh của Du Tử Lê nhưng nhẹ nhàng hơn, tựa như một giấc mộng nửa hư nửa thực. Khung cảnh chiến tranh, chết chóc trong bài thơ lùi xa, chỉ còn lại bức tranh tình yêu đôi lứa. 

Lời bài hát Khúc thụy du như thế nào?

Lời bài hát Khúc thụy du chính xác nhất

Hãy nói về cuộc đời

Khi tôi không còn nữa

Sẽ lấy được những gì

Về bên kia thế giới

Ngoài trống vắng mà thôi

Thụy ơi, và tình ơi !

Như loài chim bói cá

Trên cọc nhọn trăm năm

Tôi tìm đời đánh mất

Trong vũng nước cuộc đời

Thụy ơi, và tình ơi !

Đừng bao giờ em hỏi

Vì sao ta yêu nhau

Vì sao môi anh nóng

Vì sao tay anh lạnh

Vì sao thân anh rung

Vì sao chân không vững

Vì sao, và vì sao !

Hãy nói về cuộc đời

Tình yêu như lưỡi dao

Tình yêu như mũi nhọn

Êm ái và ngọt ngào

Cắt đứt cuộc tình đầu

Thụy bây giờ về đâu ?

Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và hát hết mình với lời bài hát Khúc thụy du.

Theo: TKN/Tổng hợp