Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca chính xác nhất

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca, ca khúc sử dụng trong mọi nghi lễ quan trọng tại Việt Nam.

>>> Lời bài hát Chân ái Châu Đăng Khoa

>>> Lời bài hát Vui Đến Trường chính xác nhất

>>> Lời bài hát Proud Of You - Fiona Fung nổi tiếng nhất

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca là bài hát thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Suốt 70 năm qua, bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca luôn là ca khúc mang hồn sông núi, khí thiêng dân tộc và anh linh của bao liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc luôn cất lên hào hùng trong mỗi dịp quan trọng tại Việt Nam.

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca là điều mà chắc chắn các thế hệ người Việt ai ai cũng biết, cũng thuộc và hát nhiều lần trong cuộc đời. Đây là bài hát được long trọng ghi trong Hiến pháp là Quốc ca Việt Nam. 

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca ra đời như thế nào?

Ngày 13/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức duyệt Tiến quân ca làm Quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tiếp đó, đến ngày 17/8/1945, trong cuộc mít tinh của nhân dân Hà Nội trước Nhà hát lớn, Tiến quân ca lần đầu tiên đã được cất lên trước đông đảo quần chúng nhân dân.

Sau đó, ngày 19/8/1945, trong khí thế long trời lở đất của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, dưới cờ đỏ sao vàng, dàn đồng ca Đội Thiếu niên Tiền phong đã hát vang Tiến quân ca cổ vũ cho tinh thần, khí thế chiến đấu anh dũng của quân đội cũng như tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ.

Đặc biệt, vào ngày 2/9/1945, Quốc Ca - Tiến Quân Ca chính thức được cử hành trọng thể trong Lễ Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng là lần đầu tiên bài hát được cất lên trong hoạt động đối ngoại của nước ta do đồng chí Võ Nguyên Giáp chủ trì lúc tổ chức lễ đón phái đoàn Mỹ do Đại tá Patti dẫn đầu tại trung tâm Hà Nội.

Đến năm 1946, Quốc hội khóa I đã quyết định chọn Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao làm Quốc ca. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, đến hôm nay và về sau, Tiến quân ca vẫn là Quốc ca Việt Nam.

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca chính xác nhất

Lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca chính xác nhất

iến quân ca Lời 1:

Đoàn quân Việt Nam đi

Chung lòng cứu quốc

Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa

Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước

Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca

Đường vinh quang xây xác quân thù

Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu

Vì nhân dân chiến đấu không ngừng

Tiến mau ra sa trường

Tiến lên! Cùng tiến lên

Nước non Việt Nam ta vững bền.

Tiến quân ca Lời 2

Đoàn Quân Việt Nam đi

Sao vàng phấp phới

Dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than

Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới

Đứng đều lên gông xích ta đập tan

Từ bao lâu ta nuốt căm hờn

Quyết hy sinh đời ta tươi thắm hơn

Vì nhân dân chiến đấu không ngừng

Tiến mau ra sa trường

Tiến lên! Cùng tiến lên

Nước non Việt Nam ta vững bền.

Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và hát hết mình với lời bài hát Quốc Ca - Tiến Quân Ca, sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao.