Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc gắn liền với 8X, 9X đời đầu này chắc chắn vẫn còn thổn thức trong lòng mỗi người mỗi khi nhắc đến. Mỗi thước phim như một "bản tình ca" bất hủ trong giới phim ảnh.

Trái tim mùa thu

Chắc chắn 8X, 9X đời đầu vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại phim Trái tim mùa thu. Đây là một trong những tác phẩm đầu tiên mở đường cho phim truyền hình Hàn đến với khán giả Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực. Với những cảnh quay lãng mạn, diễn suất ấn tượng của các diễn viên tên tuổi  Song Seung Heon, Song Hye Kyo, Won Bin, Han Na Na đã thu hút lượng lớn khán giả theo dõi.

Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1 1

Bản tình ca mùa đông

Thành công của bộ phim đã làm nên tuổi diễn viên Bae Yong Joon, Choi Ji Woo, Park Yong Ha, Park Sol Mi.

Bộ phim kể về mối tình trong sáng giữa Yoon Sang (Bae Yong Joon) do tuổi thơ đau khổ nên rất khó hòa đồng với mọi người xung quanh và cô bạn Yoo Jin (Choi Ji Woo) đã giúp Yoon Sang mở lòng mình, cảm nhận cuộc sống. Nhưng không may một tai nạn xảy ra khiến Yoo Jin tưởng rằng Yoon Sang đã chết. Nhiều năm sau khi gặp lại, Yoon Sang bị mất trí nhớ, sống dưới thân phận mới là Lee Min Hyung. Tuy nhiên, định mệnh đã đưa họ trở về bên nhau. 

Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1 2

Chuyện tình yêu lãng mạn, những khung cảnh tuyết trắng trờii cùng âm nhạc du dương mềm mại và sự luyến tiếc cho mối tình của hai nhân vật chính đã khiến tất cả khán giả theo dõi đều day dứt không nguôi.

Giày thủy tinh

Nhắc đến những cái tên Kim Hyun Joo, Kim Ji Ho, Han Jae Suk và So Ji Sub người ta nghĩ ngay đến siêu phẩm "Giày thủy tinh". Xuyên suốt bộ phim nói về hai chị em ruột Kim Tae Hee (Kim Ji Ho) và Kim Yeon Hee (Kim Hyun Joo) mồ côi nhưng lại không thể nương tựa vào nhau bởi một tai nạn đã chia cắt cả hai và còn làm Yeon Hee bị mất trí nhớ.

Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1 3

Khi trưởng thành, họ cùng yêu một người đàn ông, những nút thắt dần được mở ra khiến bộ phim ngày càng kịch tính. Tuy nhiên điều đáng tiếc là cuối phim nhân vật của So Ji Sub thủ vai chết.

Ngôi nhà hạnh phúc

Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1 4

Ngôi nhà hạnh phúc thuộc thể loại hài hước đã như một làn gió mới cho hội mọt phim Hàn với 8X,9X đời đầu. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm lãng mạn nhưng cũng không kém phần vui nhộn giữa Lee Young Jae (Bi Rain) và Han Ji Eun (Song Hye Kyo). Do bị bạn thân lừa bán ngôi nhà cho Young Jae mà Ji Eun phải làm vợ chồng giả. Nhưng trong thời gian chung sống thiện cảm giữa hai người nảy sinh và đến với nhau sau nhiều biến cố bi hài.

 

Theo: Táo Lai/ Tổng hợp