2 producer tố Sơn Tùng 'vay mượn' beat bất ngờ kết hợp, tên tác phẩm mới gây chú ý

Hai producer tố Sơn Tùng 'vay mượn' beat đã kết hợp cho ra mắt track có tên "Lucky Nights", ghép giữa 2 cái tên "Lucky" và "R&B All Night".

Rò rỉ tin nhắn nghi vấn Sơn Tùng chưa xin lỗi GC, tác giả beat gốc

Tranh chấp bản quyền MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' của Sơn Tùng M-TP chấm dứt, GC tuyên bố giải quyết trong hòa bình

GC là ai mà thẳng tay đánh sập MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP

Tối ngày 26/2, 2 producer nước ngoài nhưng bỗng trở nên thân thuộc với cộng đồng mạng Việt bởi lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng là Robin Wesley và GC bất ngờ thông báo sẽ cùng nhau kết hợp cho ra mắt track mang tên Lucky Night. 

2 producer tố Sơn Tùng 'vay mượn' beat bất ngờ kết hợp, tên tác phẩm mới gây chú ý 001

GC là một producer chuyên sản xuất beat bán trên các trang nhạc online. Bản beat được cho là giống với 'Chúng Ta Của Hiện Tại' đã được bán cho đơn vị 88 Rising từ trước đó và có lẽ ekip thực hiện sản phẩm mới của Sơn Tùng đã mua beat qua một đơn vị trung gian mà không tìm tới chính chủ. Chính vì mua beat qua nhân vật trung gian nên tác giả beat gốc đã báo YouTube đánh bản quyền khiến MV Chúng Ta Của Hiện Tại "bay màu" vì sử dụng bản beat R&B All Night.

Còn Robin Wesley là producer đến từ Hà Lan đã tố cáo ca khúc 'Có Chắc Yêu Là Đây' sử dụng type beat Lucky, tuy nhiên nghi vấn này vẫn chưa được phía Sơn Tùng xác nhận mà chỉ có chủ nhân beat gốc tố cáo.

Netizen tinh ý nhận ra cái tên Lucky Nights chính là ghép giữa 2 cái tên Lucky và R&B All Night. Bên cạnh đó đoạn type beat R&B này cũng chính là beat của 2 track trên được kết hợp tài tình. Không chỉ thế, GC còn gọi Robin Wesley một cách thân thiết là "my brother", không khỏi khiến cư dân mạng liên tưởng đến "new friend" mà phía Sơn Tùng dùng để gọi GC.

2 producer tố Sơn Tùng 'vay mượn' beat bất ngờ kết hợp, tên tác phẩm mới gây chú ý 002

2 producer tố Sơn Tùng 'vay mượn' beat bất ngờ kết hợp, tên tác phẩm mới gây chú ý 003

Việc giữa Sơn Tùng và producer GC đã được giải quyết dù vẫn có thông tin GC "bằng mặt không bằng lòng" vì M-TP Entertainment không hề đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhưng còn với producer Robin Wesley thì vẫn chưa có thông tin, nên một số ý kiến cho rằng drama sử dụng beat trái phép sẽ chưa được kết thúc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/2-producer-to-son-tung-vay-muon-beat-bat-ngo-ket-hop-ten-tac-pham-moi-gay-chu-y-601777.html

Theo: Petrotimes