BLACKPINK trang điểm, không đeo găng tay khi ôm gấu trúc, cơ quan chức năng vào cuộc

Sự việc nhóm BLACKPINK không đeo găng tay khi ôm một chú gấu trúc mới sinh gây xôn xao cộng đồng mạng. Đây là hành động thiếu hiểu biết, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý.

Fan Blackpink, BTS, EXO, Suju... góp gần 1 tỷ cứu trợ miền Trung, xóa định kiến fan Kpop ở VN

Tái xuất sau 6 tháng kết hôn, Chen (EXO) nhận 'cơn mưa' lời khen

Lý do EXO bị loại khỏi đề cử lễ trao giải Soribada khiến fan hậm hực

Clip mới nhất của của show 24/365 With BLACKPINK đang gây sóng trong cộng đồng mạng. Theo đó, nhóm nhạc nhà YG trang điểm nhưng đã ôm ấp một chú gấu trúc tên là Phúc Bảo, thêm vào đó còn không hề đeo găng tay. Theo nhiều người đây là hành động thiếu hiểu biết, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của loài động vật này.

BLACKPINK không đeo găng tay khi chạm vào gấu trúc

Trước thông tin này, báo chí đã liên lạc với Trung tâm Nghiên cứu Gấu trúc Trung Quốc để có thông tin chính xác nhất. Phía nhà chức trách cũng đã lên tiếng rằng họ sẽ vào cuộc để điều tra triệt để vụ việc này. Hiện tại, câu chuyện đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phúc Bảo sinh ngày 20/7/2020. Đây là chú gấu trúc đầu tiên sinh ra tại Hàn Quốc, hiện đang sống tại công viên Everland. Nó được sinh bởi cặp bố mẹ có tên Ái Bảo và Lạc Bảo, đến Hàn Quốc từ năm 2016. Cái tên Phúc Bảo có nghĩa là "kho báu mang lại hạnh phúc". Cũng theo luật pháp Trung Quốc, những chú gấu trúc có nguồn gốc từ nước này, nếu được sinh ra ở bất cứ quốc gia nào vẫn thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc, khi 3 tuổi nó sẽ được đưa trở về nước để nuôi giữ.

Việc nuôi dưỡng, chăm sóc loài động vật quý hiếm này được tuân thủ rất nghiêm khắc, không phải bất cứ ai cũng được tiếp xúc. Đồng thời nếu có đụng chạm phải được bảo hộ một cách cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gấu trúc.

BLACKPINK trang điểm, không đeo găng tay khi ôm gấu trúc, cơ quan chức năng vào cuộc 1

BLACKPINK trang điểm, không đeo găng tay khi ôm gấu trúc, cơ quan chức năng vào cuộc 2

Ngoài các thành viên BLACKPINK, nhiều người cũng chỉ ra rằng các nhân viên chăm sóc gấu trúc tại công viên này cũng không đeo găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với Phúc Bảo. 

Phía BLACKPINK cũng chưa có bất cứ động thái nào sau sự việc gây xôn xao này. 

Theo: Táo Lai/ Tổng hợp