BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên được trao danh hiệu đặc biệt của IFPI

BTS tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên được trao danh hiệu đặc biệt của IFPI

Nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS sẽ 'làm nóng' concert từ thiện của tuần lễ Grammy

MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19

Fan BTS 'nổi điên' vì bị MC người Đức ví thần tượng như... virus Covid-19

Mới đây, fan Kpop nói chung và fan BTS nói riêng vô cùng tự hào khi nhóm nhạc toàn cầu này trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt Global Recording Artist Of The Year (Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm) từ IFPI.  

Cụ thể, vào ngày 4/3 (theo giờ địa phương) IFPI công bố danh sách những nghệ sĩ chiến thắng cho năm 2020. Thật bất ngờ khi BTS vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám để trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm từ tổ chức này.

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên được trao danh hiệu đặc biệt của IFPI 001

Theo đó, BTS hiện là nghệ sĩ đầu tiên có sản phẩm chủ yếu bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh và là nghệ sĩ Hàn Quốc cũng như châu Á đầu tiên đạt được thành tích này. Không chỉ thế, boygroup nhà Big Hit còn vượt qua nhiều cái tên US-UK đáng gờm khác để đứng ở vị trí No.1 của BXH năm nay. 

Năm 2020 thành công vang dội của BTS bao gồm việc phát hành album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 là Map of the Soul: 7, IFPI ghi nhận là một trong những album được đặt trước nhiều nhất mọi thời đại. Album tiếng Nhật Map of the Soul: 7 ~ The Journey đã vượt qua 500.000 bản chỉ trong vòng hai ngày sau khi phát hành. Bùng nổ với single tiếng Anh Dynamite khi trở thành ca khúc của nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Sau đó, album BE của nhóm cũng công các BXH mạnh mẽ không kém.

Giám đốc điều hành IFPI Frances Moore nhận xét: “BTS là một hiện tượng toàn cầu. Họ đã có một năm nổi bật, phát hành ba album và liên tục tìm ra những cách sáng tạo và hấp dẫn để chia sẻ câu chuyện của họ với thế giới. Họ thực sự cho thấy sức mạnh mà âm nhạc có được để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới”.

Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc ghi âm trên toàn thế giới. Trong đó, giải thưởng Global Recording Artist Of The Year (Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm) được công bố hàng năm ghi nhận sự phổ biến trên toàn thế giới của các sản phẩm âm nhạc trên các định dạng nhạc kỹ thuật số và cả bản đĩa cứng.

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên được trao danh hiệu đặc biệt của IFPI 002

Những cái tên góp mặt cùng BTS trong top 10 Nghệ sĩ Ghi âm Toàn cầu hàng đầu của IFPI năm 2020 là:

1. BTS

2. Taylor Swift

3. Drake

4. The Weeknd

5. Billie Eilish

6. Eminem

7. Post Malone

8. Ariana Grande

9. Juice Wrld

10. Justin Bieber

Xin chúc mừng thành tích đặc biệt của BTS!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bts-la-nghe-si-chau-a-dau-tien-duoc-trao-danh-hieu-dac-biet-cua-ifpi-602667.html

Theo: Petrotimes