Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức 'cấm sóng' Trịnh Sảng

Văn bản 'cấm sóng' Trịnh Sảng sau lùm xùm mang thai hộ, vứt bỏ con... của Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc nhận được sự tán đồng của đông đảo khán giả.

Giải thưởng Hoa Đỉnh thu hồi giải thưởng đã trao cho Trịnh Sảng, nói cô 'tự mình chuốc lấy'

Tin tức giải trí hôm nay 20/1/2021: Danh tính người đàn ông ngoại tình với Trịnh Sảng

Trịnh Sảng lộ sơ hở lừa tiền khiến Trương Hằng phải ôm nợ

Chỉ trong 3 ngày, Trịnh Sảng - từ một nữ diễn viên được yêu thích, luôn đảm nhận vai chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường - trở thành tội đồ của làng giải trí. Ngỡ rằng drama của nữ diễn viên chỉ xoay quanh lùm xùm vô duyên, EQ thấp, vậy nhưng scandal nhờ người mang thai hộ kèm theo 1001 tình tiết "sốc tới tận óc" trở thành ngón đòn giáng nặng vào sự nghiệp, hình ảnh và cuộc sống của nữ diễn viên.

Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức 'cấm sóng' Trịnh Sảng 001

Không ai có thể ngờ được một mỹ nhân sở hữu nhan sắc dịu dàng, tính cách được đánh giá ngây thơ, thẳng thắn lại là kẻ "máu lạnh", rắp tâm đòi người đẻ thuê phải phá cái thai 7 tháng trong bụng vì ly hôn.

Trịnh Sảng tiếp tục gặp vận xui khi đúng 0h ngày 21/1, Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) ra văn bản chính thức phong sát (cấm sóng toàn tập) dành cho Trịnh Sảng. Từng câu từng chữ của văn bản khiến công chúng bất ngờ về mức độ đanh thép và răn đe của Cục dành cho nghệ sĩ có bê bối gây sốc nhất lịch sử làng giải trí Hoa ngữ.

Nguyên văn bài viết đã được dịch:

"Chúng tôi nhận thấy sự việc nghệ sĩ Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ tại nước ngoài, có ý muốn ruồng bỏ con những ngày qua đã khiến dư luận phản ứng gay gắt. Chỉ trong thời gian ngắn, chủ đề “Ủy ban chính trị và Pháp luật Trung Ương bình luận về việc mang thai hộ của Trịnh Sảng ” và “Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ” đã lên top tìm kiếm với lượt tìm đọc nhiều nhất.

Mang thai hộ không phải là chuyện riêng cá nhân, nó không phù hợp với pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội. Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ. Việc mang thai hộ rồi bỏ rơi là trái đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật, mang thai ở nước ngoài, có ý định ruồng bỏ, đạo đức của 1 diễn viên như vậy là vô cùng thiếu sót. Bất luận là tác phẩm có chất lượng như thế nào, việc người này thể hiện đạo đức trên truyền hình và trực tuyến đều mang lại điều tiêu cực cho khán giả.

Tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và trực tuyến, đặc biệt là nghệ sĩ nổi tiếng, là người của công chúng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, cần có ý thức tự giác tuân thủ các quy định pháp luật, nghiêm khắc rèn luyện đạo đức cá nhân.

Những yêu cầu chính sách của các cơ quan chủ quản rất rõ ràng và nghiêm khắc. Công chúng không đồng tình, không chấp nhận và cũng không cho phép những kẻ gây ra bê bối làm ô nhiễm đạo đức xã hội , trật tự công cộng, trái với thuần phong mỹ tục".

Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức 'cấm sóng' Trịnh Sảng 002

Trên các diễn đàn và blog trên Weibo, hàng ngàn bình luận thể hiện thái độ đồng tình: “Không thể tin được Quảng Điện lại ra tay mạnh mẽ đến như vậy”, “Không thể dung thứ, Cbiz không thể tiếp tục chứa chấp nghệ sĩ như thế này”, “Phải làm gương cho các thế hệ sau”, “Xử mạnh tay lắm, tôi đồng tình”,…

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuc-phat-thanh-truyen-hinh-trung-quoc-ra-van-ban-chinh-thuc-cam-song-trinh-sang-596595.html

Theo: Petrotimes