Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã muốn khắc những dòng chữ lạ lùng này lên bia mộ mình

Huyền thoại bóng đá người Argentina, được cho là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại đã qua đời vào thứ Tư 25/11 sau một cơn đau tim ở Buenos Aires. Trước khi qua đời, ông đã để lại di nguyện về dòng chữ mà ông muốn khắc lên bia mộ của mình.

Những lời bi thảm cuối cùng của Diego Maradona trước khi ông qua đời là: "Tôi cảm thấy không khỏe."

Huyền thoại người Argentina trở lại giường sau khi ăn sáng và nói với cháu trai Johnny Esposito rằng ông cảm thấy không khỏe và sẽ đi nằm tiếp. Một y tá đang chăm sóc cho Maradona sau khi ông xuất viện sau ca phẫu thuật não đã gọi cho xe cấp cứu. Nhưng đã quá muộn và cựu cầu thủ bóng đá đã chết trước khi được trợ giúp.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã muốn khắc những dòng chữ lạ lùng này lên bia mộ mình 001

 Bức ảnh cuối cùng của Maradona trong bệnh viện sau khi phẫu thuật não vào đầu tháng này. Ảnh: Mirror

Những thời khắc cuối cùng trong cuộc đời của cựu ngôi sao câu lạc bộ Napoli và Barcelona đã được truyền thông Argentina đăng tải vào đêm thứ Tư trong khi một cuộc khám nghiệm tử thi đang được thực hiện dự kiến cho thấy ông ấy đã chết vì một cơn đau tim.

Một người kể lại trông ông vô cùng nhợt nhạt khi mới thức dậy vào buổi sáng và phàn nàn về cảm giác ớn lạnh.

Ông ấy trở lại giường rất nhanh chóng sau bữa sáng, nằm trên giường, ông đã nói ra những lời cuối cùng: ‘Me siento mal’ có nghĩa là “Tôi cảm thấy không khỏe”. Những người trong đội cấp cứu khẩn cấp đã cố gắng hồi sinh ông nhưng không thành công. Maradona đã qua đời trong một ngôi nhà thuê ở San Andres, phía bắc Buenos Aires, nơi ông đã chuyển đến sau khi xuất viện vào ngày 11 tháng 11.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã muốn khắc những dòng chữ lạ lùng này lên bia mộ mình 002

Mọi người tụ tập khóc than cho cái chết của Diego Maradona ở Naples. Ảnh: REUTERS

Hôm thứ Tư, các công tố viên nhà nước đã tiến hành một cuộc điều tra theo thủ tục về cái chết của Maradona cho biết rằng sự việc xảy ra vào khoảng giữa trưa. Trưởng công tố viên John Broyad, phát biểu bên ngoài San Andres trong khi thi thể của siêu cầu thủ đã nghỉ hưu được đưa đến nhà xác gần đó để khám nghiệm tử thi, cho biết: “Diego Armando Maradona đã chết vào khoảng 12 giờ trưa theo giờ địa phương. Cảnh sát pháp y bắt đầu làm việc vào lúc 4 giờ chiều. Không có dấu hiệu tội phạm hoặc bạo lực nào được phát hiện. Khám nghiệm tử thi đang được tiến hành để xác định nguyên nhân cái chết nhưng ở giai đoạn này chúng tôi có thể nói rằng mọi thứ đều chỉ ra nguyên nhân tự nhiên dẫn đến cái chết của ông”.

Lễ Canh thức của Maradona sẽ diễn ra tại một nơi tương đương như Nhà Trắng đối với người Argentina. Có tin đồn rằng Casa Rosada, trụ sở của chính phủ quốc gia Argentina, nơi đặt văn phòng của tổng thống và được coi như Nhà Hồng, sẽ được sử dụng.
 
Tổng thống Alberto Fernandez đã thông báo ba ngày quốc tang. Maradona, người mới bước sang tuổi 60 vào ngày 30 tháng 10, cũng đã để lại thông điệp mà ông muốn khắc trên bia mộ của mình  trước khi qua đời .
 
Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Diego Maradona đã bày tỏ tình yêu với môn túc cầu như sau: “Cảm ơn vì đã tôi được chơi bóng đá vì đó là môn thể thao mang lại cho tôi niềm hạnh phúc và tự do nhất giống như được chạm tay vào bầu trời. Cảm ơn quả bóng. Vâng, tôi sẽ đặt dòng chữ này trên bia mộ: Cảm ơn quả bóng. "
 
(Theo Mirror)
 
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/huyen-thoai-bong-da-diego-maradona-da-muon-khac-nhung-dong-chu-la-lung-nay-len-bia-mo-minh-587269.html

Theo: Petrotimes